Món salad Địa Trung Hải hội đủ yếu tố tươi mát của xà lách và vừa đủ chất đạm của thịt gà nướng.
Nguyên liệu
Bạn đang đọc: Salad Địa Trung Hải tươi mát
120 g thịt gà phi lê
50 g ớt chuông
50 g xà lách đủ loại
10 g lá quế tây
3 quả olive đen
1 muỗng cà phê bột cựa gà – paprika
3 muỗng cà phê dầu olive
1/ 2 muỗng cà phê muối tiêu.
Cà tím, bí ngòi mỗi thứ 1 lát
10ml giấm đen của Ý
Tìm hiểu thêm: Sang mùa thu ăn 3 món cá này vừa bổ lại ngon miệng, cả nhà thưởng thức là ‘đỉnh của chóp’
>>>>>Xem thêm: Mâm cơm nhà ‘ngon mắt’ cho bữa tối: Đỉnh cao của ‘nghệ thuật sắp đặt’, chỉ nhìn mà không dám gắp vì quá đẹp
Cách làm
Ướp thịt gà với một muỗng cà phê bột cựa gà, 1 muỗng cà phê dầu olive và một ít muối tiêu. Chiên sơ qua trên chảo thật nóng và đã để nhỏ lửa để miếng gà vừa chín, không bị chát. Sau đó cho vào lò nướng 2 phút.
Các loại rau củ: hành tây, ớt chuông đà lạt, cà tím, bí ngòi đem nướng trong lò 2 phút.
Cho lá quế tây, 1 muỗng cà phê dầu olive, 10 ml dấm đen của Ý và một ít muối đem xay nhuyễn thành sốt dầu dấm. Xà lách sau khi rửa sạch để ráo nước thì trộn với sốt dầu dấm vừa làm và bày ra đĩa cho đẹp mắt.