Dịp nghỉ lễ hãy thử làm cho ông xã và gia đình món nhậu từ bì heo giòn tan, thơm ngon, hấp dẫn.
Thời tiết mát mát của mùa thu khiến cho nhiều người cảm giác ăn ngon miệng hơn. Dưới đây, gợi ý cho bạn món bì heo quay giòn tan chấm nước mắm để nhậu hay ăn cơm đều tiện.
Bạn đang đọc: Làm món nhậu cho ông xã từ phần ‘rẻ bèo’ của thịt lợn nhiều người bỏ đi, nhai giòn tan
Món bì heo quay giòn tan vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu:
Bì heo.
Nước mắm.
Muối, gừng.
Cách làm:
– Bì heo róc hết phần mỡ khỏi bì. Rửa sạch với muối gừng cho thơm.
– Để ráo, sau đó dùng dĩa hoặc dụng cụ để xăm kín hoặc rạch kín phần bề mặt bì.
– Cho vào hộp cất ngăn mát qua đêm hoặc 2-3 giờ (cho bề mặt da se khô lại).
– Sau đó đem ra hong nắng gió khoảng 1-2h.
Tìm hiểu thêm: Bữa sáng làm nhanh 5 phút, với món bánh mì phủ trứng nhân xoài và sữa chua tươi mát, bổ dưỡng
– Hoặc dùng nồi chiên không dầu sấy 100 độ 30 phút (Mục đích giúp bề mặt se lại giúp bì nổ phổng giòn).
– Trải đều bì nướng 200 độ 15-20 phút.
>>>>>Xem thêm: Mùa thu là thời kỳ quan trọng để trẻ cao lớn, hãy ăn 7 món này thường xuyên, dễ hấp thụ chất dinh dưỡng và lớn nhanh hơn
Quan sát cho tới kho bì nổ vàng, giòn đều. Thời gian 15-30 phút tuỳ theo nhiệt độ mỗi lò khác nhau, khi làm mình chú ý quan sát để thu được thành phẩm ngon nhất.
Theo Facebook: Hòa Bùi