Chuối nấu nước cốt dừa vừa ngon, vừa ngọt

Chuối nấu nước cốt dừa vừa ngon, vừa ngọt

Chuối là một loại trái cây rất tốt cho sức khỏe. Ngày nay chuối được chế biến thành nhiều loại thức ăn nhanh khác nhau như kem chuối, chuối nướng…

Nguyên liệu: 

Bạn đang đọc: Chuối nấu nước cốt dừa vừa ngon, vừa ngọt

– 20 trái chuối cau

– 300g đường cát

– 100ml nước lọc

– 3 lá dứa

– 200ml nước cốt dừa

– 2 thìa cà phê bột bắp, một ít muối.

Tìm hiểu thêm: Cô vợ khoe chồng nấu ăn ngon như nhà hàng nhưng ‘khổ tâm’ vì điều này!

Chuối nấu nước cốt dừa vừa ngon, vừa ngọt

>>>>>Xem thêm: Luộc hay xào rau muống tưởng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết mẹo để món này xanh mướt và giòn


Món chuối nấu nước cốt dừa. Ảnh Hoàng Thụy

Các bước thực hiện: 

Bước 1: Chuối cau lột vỏ. Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn, rây lấy nước cốt.

Bước 2: Cho 270g đường cát vào nước lọc, bắc lên bếp đun sôi nhỏ lửa 10 phút, hạ lửa nhỏ, cho chuối cau đã lột vỏ vào nấu khoảng 20 phút, tắt bếp.

Bước 3: Cho nước cốt dừa vào nồi nhỏ, thêm 30g đường còn lại và ít muối vào, bắc lên bếp đun nhỏ lửa. Khi nước vừa sôi cho thêm nước cốt lá dứa vào khuấy đều, đun khoảng 5 phút nữa cho bột bắp vào tạo độ sệt, tắt bếp.

Bước 4: Cho chuối ra chén, chan thêm nước cốt dừa lên trên, dùng nóng hoặc lạnh đều được.

Mách nhỏ: Chuối cau là dạng chuối nhỏ, hình dáng giống quả cau, khi chín vỏ vàng, thịt thơm và hơi nhão. Nấu nước cốt dừa thêm vào ít muối để nước dừa có vị đậm đà.

Chúc các bạn thực hiện thành công món chuối nấu nước cốt dừa thơm ngon này nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *