Mỗi bữa ăn mà có những quả trứng sốt bia đậm đà, thơm thế này thì đã đủ ngon miệng lắm rồi.
Nguyên liệu: Trứng, xì dầu, bia, đường trắng, muối.
Bạn đang đọc: Dạy bạn cách làm món trứng sốt bia siêu ngon, nước đậm đà và thơm lừng
Cách làm:
1. Trứng cho vào chậu, rắc muối lên rồi rửa sạch với nước.
2. Rửa sạch rồi cho vào nồi, thêm nước, nước ngập mặt trứng, đun sôi, vặn lửa vừa, nấu trong 15 phút.
3. Sau 15 phút, lấy trứng ra khuấy với nước lạnh sẽ dễ bóc hơn.
4. Bóc vỏ trứng, bày ra đĩa, dùng dao rạch, không nên quá nông, nếu cắt chéo sẽ ngon hơn.
Tìm hiểu thêm: Hơn 10 mâm cơm dành cho những ngày nắng nóng: Ngon miễn chê và cực kỳ dễ nấu
5. Cho trứng đã vào nồi, thêm một lon bia 500ml.
6. Thêm xì dầu và 2 thìa đường, điều chỉnh theo lượng trứng và khẩu vị cá nhân.
7. Dùng thìa khuấy đều, đun sôi trên lửa lớn, sau đó chuyển sang lửa vừa và nấu trong 8 phút.
8. Đảo đều cho trứng ngấm nước.
9. Hết thời gian, rắc hành lá thái nhỏ lên trên là có thể thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Phong cách ẩm thực độc đáo của thương hiệu F&B Thái Lan sắp có mặt tại Việt Nam