Thời tiết dễ chịu với cơn gió mát lành rất thích hợp để thưởng thức món chiên thơm nồng.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Ngon mê ly thịt viên chiên kiểu Đức
– Phi lê bò : 200g
– Thăn heo: 200g
– Bột mì: 20g
– Bột chiên xù: 20g
– 60g bơ lạt, 2g lá nguyệt quế, 2 tép tỏi, 1 củ hành tây, 2 thìa cà phê mù tạt vàng, 20ml giấm trắng, 1 thìa cà phê ớt bột, muối, tiêu, đường, 50ml dầu ăn, xà lách ăn kèm.
Tìm hiểu thêm: Khi hấp cơm, mẹ cho 10 quả trứng vào, hấp xong cả nhà trố mắt nhìn!
>>>>>Xem thêm: Cách ướp thịt bò để thịt mềm hơn? Hãy nghe Master Chef 10 năm kinh nghiệm chia sẻ
Món thịt viên chiên kiểu Đức
Các bước thực hiện:
– Phi lê bò, thăn heo rửa sạch, thấm khô, xay nhuyễn từng loại. Hành tây bóc vỏ, cắt hạt lựu. Tỏi bóc vỏ, bằm nhuyễn
– Cho hỗn hợp thịt bò, thịt heo, hành tây, tỏi bằm, bột xù, muối, tiêu, 1 thìa cà phê mù tạt vàng, ớt bột, 1/3 bơ lạt vào trộn đều cho đến khi hỗn hợp kết dính
– Chia thịt thành những phần bằng nhau. Đeo bao tay, viên thịt chắc tay sau đó cho ra đĩa, dùng thìa ép dẹp hoặc cho vào khuôn để tạo hình tùy thích. Làm nóng dầu ăn, đợi dầu sôi, cho thịt vào chiên, trong lúc chờ mặt thịt đầu tiên vàng, cho ½ bơ lạt còn lại vào. Chiên vàng đều hai mặt
– Xốt giấm: Cho hỗn hợp lá quế, đường, giấm, phần mù tạt còn lại vào đun sôi nhỏ lửa
– Arox: Cho hỗn hợp bột mì, bơ theo tỷ lệ 1:1 vào khuấy đều tạo màu vàng sau đó cho xốt giấm vào đun lửa nhỏ, cho hỗn hợp đặc lại. Dọn thịt ra đĩa, dùng kèm xốt và các loại xà lách.
Mách nhỏ: Bạn cần định lượng gia vị trước khi ướp thịt tùy theo khẩu vị của bạn. Bạn có thể ướp với 1 ít lá rosemarry để đậm đà thêm như hương vị món Âu.
Chúc bạn thực hiện thành công món thịt viên chiên kiểu Đức này nhé!