Món thịt gà tẩm bột yến mạch nướng sẽ đem lại hương vị thơm ngon cho bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Thịt gà tẩm bột yến mạch nướng
– 4 chén bột yến mạch
– 4 ức gà
– 3 ly sữa
– ½ muỗng cà phê muối
– ½ muỗng cà phê hạt tiêu
– 2 chén bột mì
– 6 quả trứng
Cách làm:
Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 375oF. Cho bột yến mạch vào máy xay, xay nhỏ.
Bước 2: Cắt các miếng ức gà theo chiều dọc thành các dải.
Bước 3: Cho sữa, muối và hạt tiêu vào một bát lớn. Sau đó cho thịt gà vào.
Đánh đều trứng trong 1 bát nhỏ, bột mì đổ ra một bát, đổ vụn bột yến mạch ra đĩa.
Lấy thịt gà ra khỏi bát hỗn hợp sữa, lăn thịt gà vào bột mì.
Tìm hiểu thêm: Làm bánh rán đường nâu, đừng chỉ thêm đường nâu, hãy thêm ‘hai thứ này nữa’, bánh thơm và màu đẹp hơn hẳn
Sau đó lấy thịt gà ra khỏi đĩa bột mì, nhúng vào bát trứng rồi cuối cùng cho thịt gà ra, lăn vào bát bột yến mạch.
Bước 4: Khi tất cả các miếng thịt gà đã được lăn vào bột rồi cho thịt lên giá của tấm nướng.
Bước 5: Nướng thịt gà tẩm bột yến mạch trong 30 phút là được.
>>>>>Xem thêm: Dùng cơm thừa để làm bánh, không có nước và dầu, nhưng ăn vị giòn, đậm đà hơn nhiều so với cơm rang hoặc cháo
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt gà tẩm bột yến mạch nướng!