Sự kết hợp của ngô ngọt, ớt cay, tôm mực giòn giòn trong từng miếng cơm săn đều, cay xé.
Chuẩn bị
Bạn đang đọc: Cơm chiên hải sản cay xé lưỡi, ngon miễn chê!
– 1 bát cơm trắng (chừng 200g)
– 100g mực
– 50g tôm
– 35g ớt xanh
– 25g ngô hạt luộc chín
– 3g muối
– 30ml sa tế (lượng cay tùy khẩu vị, bạn có thể thay thế bằng tương ớt, sốt ớt ngọt)
Thực hiện
Bước 1:
Tôm lột vỏ, bỏ đầu. Ớt xanh thái miếng nhỏ.
Mực tươi làm sạch, ướp với chút rượu trắng cho bớt tanh rồi đem trần sơ. Vớt ra để riêng.
Bước 2:
Làm nóng dầu trong chảo, khi dầu bắt đầu nóng, đổ cơm trắng vào, đảo liên tục trên lửa nhỏ cho các hạt cơm săn lại. Đổ sa tế vào, tiếp tục đảo đều cho sa tế bao đều hạt cơm. Tùy khẩu vị mà bạn điều chỉnh lượng cay cho vừa miệng.
Bước 3:
Khi các hạt cơm săn, tơi đều và không bị vón cục thì trút mực, tôm, ớt và ngô hạt, tiếp tục đảo đều trên lửa vừa cho đến khi các thành phần được nấu chín.
Nêm muối vừa ăn, đảo lại trong giây lát cho cơm thấm vị rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Múc cơm ra đĩa và thưởng thức thôi nào!
Tìm hiểu thêm: Đầu bếp chỉ cho bạn bí quyết ăn xà lách còn ngon hơn cả thịt cá, tuần ăn vài lần không chán
Món cơm chiên hải sản là cứu cánh cực ngon cho những ngày cơm dùng không hết. Sự kết hợp của ngô ngọt, ớt cay, tôm mực giòn giòn trong từng miếng cơm săn đều, cay xé sẽ khiến bạn chỉ thấy no bụng mà không biết chán.
Một món cơm ngon miệng, bổ dưỡng và cực dễ làm mà bạn có thể dùng cho bữa tối hay sáng đều được.
Bạn có thể thay đổi phần nguyên liệu rang kèm cơm bằng các thành phần yêu thích, chẳng hạn như sò, thịt nguội, xúc xích, hành tây hay cà rốt… nhé!
>>>>>Xem thêm: Để làm món sườn chiên sốt mặn ngọt ngon và giòn hơn đừng bỏ qua những loại bột này
Chúc bạn ngon miệng!