Khám phá thiên đường ẩm thực đường phố ở Singapore

Khám phá thiên đường ẩm thực đường phố ở Singapore

Được coi là đảo quốc văn minh, an toàn và sạch sẽ nhất trên thế giới, nhưng không vì thế mà đường phố Singapore vắng bóng những quán ăn vặt đâu nhé! Văn hóa ẩm thực đường phố ở Singapore một mặt có nét bình dân, giản dị mà hấp dẫn, song mặt khác vẫn đảm b

Ẩm thực đường phố đa sắc màu

Bạn đang đọc: Khám phá thiên đường ẩm thực đường phố ở Singapore

Cũng như New York, Singapore là nơi quy tụ nhiều dân tộc từ khắp các quốc gia trên thế giới. Tới Singapore, ta có thể dễ dàng bắt gặp những con phố, khu dân cư dành riêng cho người Mã Lai, người Ấn, người Hoa… Đặc điểm này đã góp phần tạo nên sự đa dạng cho văn hóa ẩm thực đường phố ở  Singapore, khi mỗi khu vực lại có những món ăn đặc trưng của dân tộc mình.

Khám phá thiên đường ẩm thực đường phố ở Singapore

Khu Takashimaya

Nằm ngay dưới trung tâm thương mại đồ sộ bậc nhất Singapore, Takashimaya là thiên đường ăn vặt với những nhà hàng, quầy thức ăn rải dọc khắp tầng hầm. Dù nằm ở vị trí tầng hầm thấp nhất, song các hàng quán ở đây vẫn rất tiện nghi sạch sẽ, giá cả dao động từ phải chăng đến đắt đỏ, ẩm thực bình dân lẫn cao cấp đều có đủ. Điều tuyệt vời nhất khi đi ăn ở Takashimaya là ta có thể thưởng thức văn hóa ẩm từ mọi miền thế giới. Dọc đường hầm này có phục vụ đủ các món Hoa, Hàn, Nhật, Mã Lai, Thái… cho tới Âu, Mĩ…

Khám phá thiên đường ẩm thực đường phố ở Singapore

Khu người Hoa

Ở khu người Hoa hay còn gọi là China Town thì các món đường phố đương nhiên sẽ mang sắc thái đặc trưng của ẩm thực Trung Quốc. Tới phố Tàu từ lúc chiều tối, người ta sẽ lạc vào những dãy cửa hàng bé xinh ở hai bên đường, với những chùm đèn lồng đỏ rực lãng mạn và huyền ảo. Ẩm thực Trung Hoa khi tới Singapore đã ít nhiều được dung hòa với văn hóa ẩm thực bản địa, ít béo và ngấy hơn, đồng thời một số món Hoa ở Singapore còn mang vị chua cay của món Thái, món Ấn…

Khám phá thiên đường ẩm thực đường phố ở Singapore
Các món ăn không thể bỏ qua

Cua sốt ớt cay (Chilli crab)

Món cua sốt ớt được sáng chế vào năm 1950, khi một đầu bếp người Singapore đã nghĩ ra cách luộc cua trong nước sốt làm từ ớt và cà chua. Cua sốt ớt cay vì thế mang vị đậm đà, hấp dẫn hơn cua luộc với nước thường, mặt khác sốt dùng để hấp cua có thể ăn kèm bánh bao, rất hợp vị và lạ miệng. Trải qua hơn 50 năm lịch sử, Chilli crab đã được công nhận là món ăn đại diện cho đất nước Singapore

Khám phá thiên đường ẩm thực đường phố ở Singapore
Chilli crab với Singapore cũng giống như phở với Việt Nam vậy!

Tìm hiểu thêm: Bắp cài xào để tăng gấp đôi hương vị thì phải cho thêm thứ này vào, đảm bảo vừa ngon vừa đủ chất

Khám phá thiên đường ẩm thực đường phố ở Singapore
Món bánh bao thường được chiên sơ qua để chấm cùng sốt ớt cay

Bánh mì nướng Kaya

Cũng giống như Chilli crab, bánh mì nướng Kaya là một trong những món ăn được chọn làm đại diện cho ẩm thực ở đảo quốc sư tử. Kaya còn được biết đến với danh hiệu “bữa sáng quốc gia”, khi bánh Kaya dùng với cà phê hoặc trà nóng được xem như món ăn sáng lý tưởng nhất ở Singapore. Về cơ bản, bánh Kaya cũng như bánh mì sandwich nướng, nhưng nó được biến tấu thêm với mùi trứng sữa béo ngây ở vỏ bánh, cùng nhân bánh sóng sánh thơm phức hương lá dứa. Kaya hấp dẫn nhất ở sự kết hợp các nguyên liệu và hương vị Á – Âu này.

Khám phá thiên đường ẩm thực đường phố ở Singapore

Cơm gà 

Là món ăn bắt nguồn từ Trung Hoa, nhưng cơm gà Singapore vẫn mang những nét độc đáo khó quên, khiến người ta không thể không thử. Giữ lại gần hết những yếu tố trong công thức truyền thống như: cơm nấu bằng nước luộc gà, hạt cơm tơi, chắc và béo ngậy, thịt chín vừa không dai không bở… song cơm gà Singapore đặc biệt ở chỗ thịt đước chấm kèm tương ớt cay cay, giảm đi độ ngấy vốn có ở các món Tàu. 

Khám phá thiên đường ẩm thực đường phố ở Singapore

Cháo ếch

Một trong những món ăn ngon mà khách du lịch lẫn du học sinh không thể nào quên chính là cháo ếch. Cháo ếch được dọn ra thường có hai nồi đất, một bên là cháo trắng và một bên là ếch được làm sạch, kho tộ sóng sánh như cá đồng, mềm ngon và thơm phức. Cháo trắng nóng hổi ăn kèm ếch kho mằn mặn, thơm mùi dầu hào, cay nồng hương ớt là món ăn lý tưởng cho những ngày mưa phùn, trời se lạnh trên đường phố Singapore.

Khám phá thiên đường ẩm thực đường phố ở Singapore
Ếch kho tộ có vị cay và mặn rất đặc trưng của ẩm thực Singapore

Khám phá thiên đường ẩm thực đường phố ở Singapore

>>>>>Xem thêm: Công thức thịt heo sốt mắm ruốc đậm vị, đưa cơm

Dù nổi tiếng với hình ảnh một đất nước phát triển, văn minh, cùng những toàn nhà chọc trời và xa lộ hiện đại, song văn hóa ẩm thực ỏ Singapore vẫn không mất đi nét đẹp bình dân, giản dị từ những hàng quán ven đường. Có chăng là với văn hóa ẩm thực đường phố Singapore, người ta có thể tìm thấy những món ăn thật sự chất lượng và đảm bảo, quy tụ nét đẹp của nhiều nền ẩm thực trên thế giới, tạo nên một dáng vẻ sinh động và khác lạ so với ẩm thực đường phố thường thấy ở các nước Châu Á.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *