Món mực xào thơm lừng vị tỏi và nước sốt đậm đà sẽ khiến cho không khí ngày lễ của gia đình bạn đặc biệt hơn.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Mực xào tỏi – món ngon cho ngày lễ
– 1 con mực ống
– 8 con mực sữa
– 1 củ tỏi
– 1/2 thìa cà phê muối tinh
– Nước xốt thịt nướng BBQ
– Ít rượu trắng
– Ít bột bắp
– Vài lát dưa leo và cọng hành lá để trang trí
Cách làm:
1. Mực làm sạch. Tỏi lột vỏ, bằm nhỏ.
Tìm hiểu thêm: Khi chiên đậu phụ bằng chảo, nên chiên bằng dầu lạnh hay dầu nóng? Đầu bếp mách bạn cách để đậu mềm và không dính chảo
>>>>>Xem thêm: Cách chế biến và nấu cháo hải sản cho bé yêu
2. Cho mực vào một bát lớn, thêm chút rượu trắng, muối, bột bắp và trộn đều. Rượu sẽ khử hết mùi tanh của mực, khiến món ăn thơm ngon hơn.
Tìm hiểu thêm: Khi chiên đậu phụ bằng chảo, nên chiên bằng dầu lạnh hay dầu nóng? Đầu bếp mách bạn cách để đậu mềm và không dính chảo
>>>>>Xem thêm: Cách chế biến và nấu cháo hải sản cho bé yêu
3. Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi bạn thả mực vào chiên ngập dầu.
4. Khi mực vàng giòn thì vớt ra cho đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Mực ống ráo dầu thì cắt thành khoanh tròn.
Tìm hiểu thêm: Khi chiên đậu phụ bằng chảo, nên chiên bằng dầu lạnh hay dầu nóng? Đầu bếp mách bạn cách để đậu mềm và không dính chảo
>>>>>Xem thêm: Cách chế biến và nấu cháo hải sản cho bé yêu
5. Bắc chảo dầu trở lại nhưng lượng dầu ít hơn, đun nóng dầu trở lại, cho tỏi băm vào xào thơm đến khi tỏi ngả màu vàng nâu. Thêm nước xốt thịt nướng BBQ vào và khuấy đều.
Tìm hiểu thêm: Khi chiên đậu phụ bằng chảo, nên chiên bằng dầu lạnh hay dầu nóng? Đầu bếp mách bạn cách để đậu mềm và không dính chảo
>>>>>Xem thêm: Cách chế biến và nấu cháo hải sản cho bé yêu
6. Cho mực vào đảo nhanh tay trong khoảng 1 phút để mực ngấm gia vị rồi tắt lửa. Lưu ý: Xào mực phải xào lửa lớn và nhanh tay. Khi xào thì chỉ xào vừa chín tới, không nên xào kỹ quá mực sẽ mất độ giòn. Lửa to giúp miếng mực săn lại, sẽ không bị ra nước.
Tìm hiểu thêm: Khi chiên đậu phụ bằng chảo, nên chiên bằng dầu lạnh hay dầu nóng? Đầu bếp mách bạn cách để đậu mềm và không dính chảo
>>>>>Xem thêm: Cách chế biến và nấu cháo hải sản cho bé yêu
7. Bạn có thể đã từng thưởng thức nhiều món ngon từ mực như mực xào sa tế, mực chiên giòn hay mực nướng muối ớt nhưng chắc chắn sẽ rất bất ngờ khi được thay đổi khẩu vị bằng món mực xào tỏi thơm lừng này.
Tìm hiểu thêm: Khi chiên đậu phụ bằng chảo, nên chiên bằng dầu lạnh hay dầu nóng? Đầu bếp mách bạn cách để đậu mềm và không dính chảo
>>>>>Xem thêm: Cách chế biến và nấu cháo hải sản cho bé yêu
Vị ngọt, giòn sần sật của mực được bột giữ lại nguyên vẹn, quyện trong mùi thơm lừng của tỏi và xốt nướng đậm đà khiến món mực xào tỏi trở nên thật đậm đà khó quên.
Tìm hiểu thêm: Khi chiên đậu phụ bằng chảo, nên chiên bằng dầu lạnh hay dầu nóng? Đầu bếp mách bạn cách để đậu mềm và không dính chảo
>>>>>Xem thêm: Cách chế biến và nấu cháo hải sản cho bé yêu
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!