Món đậu phụ sốt tỏi cay cay nóng nóng rất thích hợp thưởng thức với cơm trong ngày mưa.
Cách làm món đậu phụ sốt tỏi rất dễ mà món ăn lại thơm ngon vô cùng.
Bạn đang đọc: Đậu phụ sốt tỏi cay cay nóng hổi
Nguyên liệu:
– 1 hộp đậu phụ tươi, cắt miếng nhỏ vừa ăn
– 2 cây hành lá; 1 tép tỏi, băm nhỏ; 1 củ gừng nhỏ; 4-5 quả ớt, thái nhỏ
Nước sốt:
– 1 muỗng canh tinh bột ngô
– 7ml dấm; 15ml xì dầu loại nhạt màu; 15ml nước; 5g đường; 10ml dầu vừng (hoặc dầu ớt nếu bạn thích vị cay)
Cách làm:
Bước 1: Đậu phụ cắt thành các miếng nhỏ, cỡ 2cm.
Bước 2: Cho nước, dầu vừng, xì dầu, dấm, đường và tinh bột vào trong một bát, trộn đều với nhau. Đặt sang một bên.
Tìm hiểu thêm: Đừng ra ngoài mua thịt bò khô, hãy mua một miếng thịt bò về tự làm ở nhà sẽ tốt hơn là mua sẵn
>>>>>Xem thêm: Gợi ý gần 30 mâm cơm toàn món ngon cho 4 người
Bước 3: Làm nóng dầu trong chảo, cho tỏi, gừng và phần thân trắng của hành lá vào xào trong 1 phút hoặc cho đến khi thơm.
Cho đậu phụ vào chảo lật nhẹ nhàng, sau đó, đổ nước sốt vào chảo, đun trong 2 phút. Rắc một ít hành lá sắc nhỏ lên nồi đậu.
Tìm hiểu thêm: Đừng ra ngoài mua thịt bò khô, hãy mua một miếng thịt bò về tự làm ở nhà sẽ tốt hơn là mua sẵn
>>>>>Xem thêm: Gợi ý gần 30 mâm cơm toàn món ngon cho 4 người
Cho đậu phụ sốt tỏi ra bát thưởng thức với cơm trắng!
Tìm hiểu thêm: Đừng ra ngoài mua thịt bò khô, hãy mua một miếng thịt bò về tự làm ở nhà sẽ tốt hơn là mua sẵn
>>>>>Xem thêm: Gợi ý gần 30 mâm cơm toàn món ngon cho 4 người
Tìm hiểu thêm: Đừng ra ngoài mua thịt bò khô, hãy mua một miếng thịt bò về tự làm ở nhà sẽ tốt hơn là mua sẵn
>>>>>Xem thêm: Gợi ý gần 30 mâm cơm toàn món ngon cho 4 người
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món đậu phụ sốt tỏi thơm ngon!