Món xôi lá dứa thơm ngon bằng lò vi sóng sẽ giúp bạn dễ dàng xoay xở với buổi sáng bận rộn. Bạn chỉ cần 7-10 phút là đã chuẩn bị xong bữa sáng thơm ngon, nóng hổi cho cả nhà rồi!
Tìm hiểu thêm: Nấu cháo thịt rau củ, đừng cho ngay thịt nạc vào nồi, thêm bước nữa thịt nhanh mềm ngon, không khô
>>>>>Xem thêm: Chán luộc, thử làm ngay món gà hấp nấm sốt dầu hào
Bạn đang đọc: Nấu xôi lá dứa bằng lò vi sóng
Nguyên liệu:
– 300 gr nếp
– Lá dứa hoặc có thể dùng tinh dầu lá dứa
– Chút xíu muối, đường
Cách làm:
– Xay lá dứa cùng với nước lã. Lọc bỏ xác lá, lấy nước.
Tìm hiểu thêm: Nấu cháo thịt rau củ, đừng cho ngay thịt nạc vào nồi, thêm bước nữa thịt nhanh mềm ngon, không khô
>>>>>Xem thêm: Chán luộc, thử làm ngay món gà hấp nấm sốt dầu hào
– Ngâm nếp cùng với nước cốt lá dứa qua đêm hoặc vài giờ để xôi có màu xanh đẹp mắt. Vớt nếp ra cho ráo, xả sơ lại nước lạnh.
Tìm hiểu thêm: Nấu cháo thịt rau củ, đừng cho ngay thịt nạc vào nồi, thêm bước nữa thịt nhanh mềm ngon, không khô
>>>>>Xem thêm: Chán luộc, thử làm ngay món gà hấp nấm sốt dầu hào
– Cho nếp vào ô chịu nhiệt trong lò vi sóng. Đổ nước ngập xâm xấp mặt nếp. Cho xíu muối, đường vào trộn đều.
Tìm hiểu thêm: Nấu cháo thịt rau củ, đừng cho ngay thịt nạc vào nồi, thêm bước nữa thịt nhanh mềm ngon, không khô
>>>>>Xem thêm: Chán luộc, thử làm ngay món gà hấp nấm sốt dầu hào
– Phủ kín bằng ni-long hoặc khăn giấy loại dày. Cho vào lò vi sóng bấm 4-5 phút. Lấy ra, dùng đũa trộn đều lên để xôi được chín đều.
Tìm hiểu thêm: Nấu cháo thịt rau củ, đừng cho ngay thịt nạc vào nồi, thêm bước nữa thịt nhanh mềm ngon, không khô
>>>>>Xem thêm: Chán luộc, thử làm ngay món gà hấp nấm sốt dầu hào
– Cho tiếp vào lò vi sóng bấm tiếp khoảng 3-5 phút nữa. Lúc này nếu thấy xôi khô thì thêm xíu nước lã vào, bấm thêm 1 phút nữa. Hay xôi nhão thì không đậy khăn giấy hay bịch ni-long lên nữa, mà để vậy bấm thêm 1 phút là được.