Vị chua, cay của kim chi bao bọc đều những sợi mì vàng óng không chỉ kích thích hương vị mà còn khiến món ăn thêm đậm đà.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Kích thích vị giác với mì kim chi ramen
– 50gr thịt xá xíu
– 50gr kim chi
– 3 miếng đậu hũ non
– 20gr rau giá
– 5 gr hành baro
– 100gr kim chi
– 500gr xương ống heo
– 100gr mì ramen
– 1 lòng đỏ trứng gà
– 1 nhúm hành lá
Tìm hiểu thêm: Món tráng miệng giảm béo hiệu quả, ăn 15 ngày liền sẽ có mặt chữ V thon gọn, cách làm vô cùng đơn giản dễ dàng
>>>>>Xem thêm: Những món ‘Tây, Tàu’ gần gũi với người Việt
Cách chế biến:
– Rửa sạch mì với nước lạnh, trụng mì trong nước sôi khoảng 2 phút rồi vớt ra, tách mì ra thành từng sợi, sợi mì đục đều là được.
– Hầm xương ống trên lửa lớn khoảng 1 giờ đồng hồ. Liên tục vớt bọt để nước trong. Tiếp đó lọc bỏ xương, cho 50gr kim chi thái lát vào nước dùng, đun sôi lần nữa, rồi nêm nếm gia vị vừa ăn.
– Cắt thịt xá xíu ra thành từng miếng vuông.
– Cắt 50gr kim chi ra thành từng miếng 20cm. Phi thơm tỏi, cho kim chi vào xăn lại.
– Xếp mì, kim chi, đậu hủ non, thịt xá xíu ra tô.
– Đập lấy lòng đỏ trứng cho lên tô.
– Cho hành lá và hành boro vào.
Chúc các bạn thực hiện thành công món mì kim chi ramen tuyệt ngon này nhé!