Gà vàng ươm và độ dai vừa phải, thoang thoảng mùi lá chanh non, khi ăn chấm chút nước mắm gừng chua chua ngọt ngọt cay cay thì… hao gà hơn cơm.
Nguyên liệu
Bạn đang đọc: Cơm gà hấp lá chanh
1 con gà đi bộ (loại nhỏ)
20 lá chanh non
1 tbsp muối hạt
Nước mắm gừng
1 tbsp bột nghệ và 1 tbsp nước
Tìm hiểu thêm: Cuối tuần nấu gì: Gợi ý gần 20 mâm cơm ngày mát trời vừa ngon lại rẻ, dân mạng hết lời khen
>>>>>Xem thêm: Cơm cứng và không ngon? Hướng dẫn các bạn 1 mẹo nhỏ cơm chín mềm dẻo
Cách làm
– Gà đem về rửa sạch, nhổ sạch lông còn sót lại, dùng giấy ăn thấm khô gà.
– Nhét vào bụng gà lá chanh non và muối hạt, cột 2 khuỷu chân gà cho nước trong gà đừng chảy ra ngoài khi hấp.
– Dùng một ít muối xoa đều da gà.
– Bắt xửng lên bếp, cho gà vào ngay lúc này không cần phải đợi nước sôi.
– Nước sôi, hạ lửa xuống medium để thêm 15 – 30′ nữa.
– Phết lên da gà chút nước nghệ cho da gà vàng óng hơn.
– Dùng dao, hay nỉa xâm thử vào phần thân gà (ức gà), nếu không còn nước đỏ chảy ra là gà chín.
– Lấy gà ngâm vào nước đá (sạch), cách này giúp gà có lớp da săn chắc và giòn.
– Lấy gà ra sau 15′ – 30′.
– Chặt gà, xếp gà ra đĩa, ăn cùng với cơm nóng và nước mắm gừng.