Bữa sáng ngon miệng với bún chả cá Hà Nội

Bữa sáng ngon miệng với bún chả cá Hà Nội

Với những nguyên liệu quen thuộc, bạn hãy trổ tài làm món bún chả cá mang hương vị của người Hà Nội cho cả nhà thưởng thức nhé!

Tìm hiểu thêm: Cứ cho thêm loại nước cực chát này, lòng già nhanh sạch lại hết mùi hôi, đem xào dưa ngon tuyệt

Bữa sáng ngon miệng với bún chả cá Hà Nội

>>>>>Xem thêm: Cách làm xúc xích tiêu đen không tinh bột, chỉ cần vài bước đơn giản là bên trong mềm, ngoài giòn, hương vị hấp dẫn


Món bún chả thơm ngon, hấp dẫn

Bạn đang đọc: Bữa sáng ngon miệng với bún chả cá Hà Nội

Nguyên liệu:

– Thịt ba chỉ thái miếng: 0,7kg (sử dụng thịt gối là ngon nhất)

– Thịt nạc vai xay nhỏ: 0,5kg

– Hành hoa cắt nhỏ: 20g

– Tỏi băm nhỏ: 10g

– Đường màu caramel: 3 thìa súp

– Nước mắm: 3 thìa súp

– Đường: 1 thìa súp

– Muối, hạt tiêu vừa ăn

– Mỡ nước: 1 thìa súp

– Cà rốt, đu đủ xanh thái miếng mỏng bóp qua muối cho mềm, rửa sạch

– Nước chấm

– Bún: 1,5kg

Cách làm:

– Ướp thịt cùng các gia vị nhóm 1 khoảng 20 phút. Lưu ý ướp phần thịt miếng riêng, phần thịt đã xay riêng.

– Kẹp thịt miếng vào các kẹp tre và nướng trên than hoa, lật trở đều tay, thịt chín đều là được.

– Phần thịt xay được viên hơi dẹt, lưu ý khi viên hơi nhào chặt để viên thịt có độ kết dính tốt, rán qua rồi cho lên vỉ kẹp nướng trên than hoa hoặc nướng ngay trên than hoa, trở đều tay thịt chín tới là được. Có thể phết thêm mỡ nước trong quá trình nướng để thịt không bị khô.

Nguyên liệu cho nước chấm:

– Nước dùng gà trong: 500ml

– Nước dừa tươi: 500ml

– Đường: 300g

– Nước đường caramel: 125g

– Muối: 20g

– Nước mắm: 125ml

– Tỏi băm nhỏ: 50g

– Ớt tươi băm nhỏ: 50g

– Nước cốt chanh: 200ml

– Dấm gạo: 100ml

– Hạt tiêu rang thơm xay vỡ: 10g

– Hạt tiêu xay mịn: 10

Cách pha nước chấm:

– Đun sôi hỗn hợp nhóm 3, sau đó cho cả nồi nước chấm này ngâm vào nước lạnh, khi nước chấm nguội cho các nguyên liệu nhóm 4 vào trộn đều. Nước chấm này có thể dùng cho món Bún chả, nước chấm cho nem Sài Gòn, nem Hà nội..

– Cách ăn: Vì bún lạnh, nên nước chấm thường phải được đun âm ấm, cho chả đã nướng, dưa góp vào nước chấm. Bún được để bên cạnh, ăn đến đâu gắp bún chấm đến đấy. Ăn thêm cùng các loại rau thơm, rau xà lách và giá đỗ.

Chúc các bạn thực hiện thành công món bún chả cả thơm ngon này nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *