Cá chẽm sẽ tuyệt hảo nhất với vị cay, hương nồng xé lưỡi mà quyến rũ. Hương vị này chính là một trong những món ăn đặc sản của Thái Lan.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Đậm đà cá chẽm xốt ba vị
– 800g cá chẽm
– 50g bột bắp
– 50g lá quế
– 5 thìa súp xốt cà chua, 2 tép tỏi, 2 củ hành hương, 20g gốc ngò rì, 4 trái ớt hiểm, 2 trái ớt sừng, nước mắm, đường, me, tương ớt, tương cà, nước tương, dầu ăn.
Tìm hiểu thêm: Nó là loại thịt duy nhất không tăng cân! Ít chất béo, ít calo và giàu protein, cách này đủ mềm để bạn có thể ăn tùy tiện khi giảm cân!
>>>>>Xem thêm: Bánh tráng đừng ăn như thông thường nữa, cuộn rồi đem chiên, phần vỏ ngoài giòn, trong nhân ‘ngậy ngon nhức nhối’
Các bước thực hiện:
– Cá chẽm rửa sạch, lấy phi lê miếng, để riêng phần đầu và xương, để thật ráo nước. Bột bắp khuấy đều với nước. Lá quế rửa sạch, để ráo
– Làm nóng dầu ăn, cho lá quế vào chiên sơ, vớt ra để ráo dầu. Thêm dầu, đun dầu thật nóng. Nhúng phần xương và đầu cá ngập bột bắp cho vào chảo dầu chiên vàng giòn, vớt ra giấy thấm dầu. Làm tương tự với phần phi lê cá (phần này chiên khoảng 10 phút)
– Tỏi và hành tím bóc vỏ, rửa sạch, để ráo. Gốc ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt sừng bỏ cuống, lạng bỏ hạt. Băm nhỏ tỏi, hành, ớt. Ớt sừng xay nhuyễn
– Xốt 3 vị: Me vắt lấy nước cốt. Phi thơm hành, tỏi, ớt khi hành vàng thêm gốc ngò rí, ớt sừng xay nhuyễn, xốt cà đảo đều khoảng 1 phút thêm nước mắm, đường, me, tương ớt, tương cà nêm vừa ăn
– Đặt phần đầu cá ra đĩa, xếp phi lê cá hai bên, rưới xốt 3 vị, dùng nóng với cơm trắng hoặc xôi.
Mách nhỏ: Để cá rán vàng giòn và tiết kiệm dầu, nên sử dụng chảo sâu lòng, tốt nhất là loại chảo gang, màu đen. Không nên đậy nắp chảo khi chiên.