Ẩm thực được xem như một trong những điều đại diện cho nền văn hóa của một nước. Vì vậy, nếu đang ấp ủ ý định du lịch thì bạn hãy “trang bị” sẵn cho mình một số đặc sản “phải thử” của các nước nhé.
1. Món Currywurst (Berlin, Đức)
Bạn đang đọc: Những đặc sản các nước trên thế giới bạn nên thử một lần
Tìm hiểu thêm: Bật mí cách làm sườn nướng BBQ hoàn hảo, ngon không kém ăn hàng
>>>>>Xem thêm: Khi nấu tôm, chỉ cần cho gừng và muối thôi là chưa đủ, hãy cho thêm “hai vị này” thì thịt tôm không bị tanh, lẫn váng
Một loại xúc xích của Đức ăn kèm với loại sốt đặc biệt được làm từ cà ri và ớt cựa gà.
2. Mì Khao Soi (Chiang Mai, Thái Lan)
Tìm hiểu thêm: Bật mí cách làm sườn nướng BBQ hoàn hảo, ngon không kém ăn hàng
>>>>>Xem thêm: Khi nấu tôm, chỉ cần cho gừng và muối thôi là chưa đủ, hãy cho thêm “hai vị này” thì thịt tôm không bị tanh, lẫn váng
Điểm nhấn chính là sợi mì chiên tạo độ giòn cho món ăn được hầm với cà ri này.
3. Gỏi Kokoda (Fiji)
Tìm hiểu thêm: Bật mí cách làm sườn nướng BBQ hoàn hảo, ngon không kém ăn hàng
>>>>>Xem thêm: Khi nấu tôm, chỉ cần cho gừng và muối thôi là chưa đủ, hãy cho thêm “hai vị này” thì thịt tôm không bị tanh, lẫn váng
Là một dạng gỏi, nhưng có thêm cá bông trộn chung với kem dừa tạo nên cái lạ của món ăn.
4. Semala (Thụy Điển)
Tìm hiểu thêm: Bật mí cách làm sườn nướng BBQ hoàn hảo, ngon không kém ăn hàng
>>>>>Xem thêm: Khi nấu tôm, chỉ cần cho gừng và muối thôi là chưa đủ, hãy cho thêm “hai vị này” thì thịt tôm không bị tanh, lẫn váng
Đây là một món thường được người dân Thụy Điển ăn vào ngày chay trước lễ Phục Sinh.
5. Món Kottu (Sri Lanka)
Tìm hiểu thêm: Bật mí cách làm sườn nướng BBQ hoàn hảo, ngon không kém ăn hàng
>>>>>Xem thêm: Khi nấu tôm, chỉ cần cho gừng và muối thôi là chưa đủ, hãy cho thêm “hai vị này” thì thịt tôm không bị tanh, lẫn váng
Món Kottu được làm từ bột mì cán mỏng và chiên giòn, tẩm gia vị hơi cay một xíu.
6. Bánh Moussaka (Hy Lạp)
Tìm hiểu thêm: Bật mí cách làm sườn nướng BBQ hoàn hảo, ngon không kém ăn hàng
>>>>>Xem thêm: Khi nấu tôm, chỉ cần cho gừng và muối thôi là chưa đủ, hãy cho thêm “hai vị này” thì thịt tôm không bị tanh, lẫn váng
Thành phần chính của món ăn truyền thống này là thịt cừu bằm, ăn kèm với nước sốt cay.
7. Bánh Takoyaki (Nhật)
Tìm hiểu thêm: Bật mí cách làm sườn nướng BBQ hoàn hảo, ngon không kém ăn hàng
>>>>>Xem thêm: Khi nấu tôm, chỉ cần cho gừng và muối thôi là chưa đủ, hãy cho thêm “hai vị này” thì thịt tôm không bị tanh, lẫn váng
Món bánh Takoyaki rất được yêu thích ở Nhật, nhân bánh chính là bạch tuộc và
lớp ngoài là bột chiên giòn.
8. Cơm gà (Singapore)
Tìm hiểu thêm: Bật mí cách làm sườn nướng BBQ hoàn hảo, ngon không kém ăn hàng
>>>>>Xem thêm: Khi nấu tôm, chỉ cần cho gừng và muối thôi là chưa đủ, hãy cho thêm “hai vị này” thì thịt tôm không bị tanh, lẫn váng
Cái ngon của món này không chỉ là cơm dẻo, miếng gà mềm và thơm, mà còn nhờ loại
nước sốt đen đặc trưng.
9. Bánh hải sản Tostada (Mexico)
Tìm hiểu thêm: Bật mí cách làm sườn nướng BBQ hoàn hảo, ngon không kém ăn hàng
>>>>>Xem thêm: Khi nấu tôm, chỉ cần cho gừng và muối thôi là chưa đủ, hãy cho thêm “hai vị này” thì thịt tôm không bị tanh, lẫn váng
Điểm chung của món này là phần bột bánh chiên giòn, còn phần nhân có thể thay đổi tùy theo sở thích của thực khách. Bạn có thể chọn tôm, mực hay thậm chí cua để làm nhân bánh.