Những miếng phi lê cá basa tương ngon kết hợp cùng rau củ tạo nên một món ăn vồ cùng lạ miệng cùng sốt nước tương.
Nguyên liệu
Bạn đang đọc: Cá cuộn rau củ hấp xốt nước tương
– 300g phi lê cá basa
– 1 củ cà rốt nhỏ
– 30g nấm đông cô,1 trái ớt chuông, 50g bí ngòi
– 1 thìa cà phê tỏi băm, gừng, 1/2 củ hành tây, hành lá để cột.
– Muối, tiêu, 1/2 thìa cà phê hạt nêm,1/2 thìa cà phê đường, 1 muỗng nước tương Kikkoman Fancy.
Tìm hiểu thêm: Bữa sáng, làm bánh mì theo cách này chỉ mất 10 phút, vừa ngon lại nâng tầm món ăn
>>>>>Xem thêm: Hóa ra khi tráng trứng phải ‘thêm một vài thứ’ như thế này! Hèn gì trứng rán ở quán thơm mềm và ngon! Hãy ghi nhớ nó ngay bây giờ! !
Thực hiện
Bước 1: Làm sốt nước tương: Phi thơm 1 thìa cà phê tỏi băm, cho vào 2 thìa súp nước tương Kikkoman Fancy, 1 thìa cà phê gừng đập dập, nêm thêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường cho vừa ăn, nhấc xuống.
Bước 2: Phi lê cá rửa sạch, để ráo, xắt lát bằng ba gang tay, dùng dao cắt mỏng cho dễ cuộn, ướp với muối tiêu, hạt nêm và chút nước tương Kikkoman Fancy, để thấm 10 phút.
Bước 3: Nấm đông cô rửa sạch, vắt ráo, xắt sợi,. Cà rốt xắt cọng bằng đầu đũa, dài 5cm. Ớt chuông, hành tây, bí ngòi xắt cọng như cà rốt. Hành lá rửa sạch, trụng héo.
Bước 4: Trải cá ra, cho rau củ và nấm vào cuộn chặt, cột bằng hành lá, xếp vào nồi hấp, hấp trong khoảng 5 phút là cá chín, xếp ra đĩa, rưới nước sốt tương lên trên.
Mách nhỏ
Trước khi hấp cá, nên rưới thêm 1 ít dầu ăn lên mặt cuốn cá. Nếu có dầu mè thì món ăn càng dậy mùi. Hấp cá vừa chín là được, không hấp quá kĩ.