Từng lát gừng non cay giòn giúp kích thích và tăng vị giác khi bạn thưởng thức món ăn thơm ngon này.
Nguyên liệu
Bạn đang đọc: Tim gà xào gừng non
Tim gà: 300 gr
Gừng non: 1 củ
Dưa hồng: 1 trái
Bắp non: 20 trái
Đậu cô-ve xanh: 20 trái
Cà rốt: 1 củ
Hành lá, nước mắm
Hạt nêm, tiêu, đường, dầu mè
Tìm hiểu thêm: Cách pha cà phê mới đang ‘hot’, thơm ngon khó cưỡng mà lại dễ làm
>>>>>Xem thêm: Cá trắm nướng riềng mẻ: Dân dã mà ngon
Cách làm
Tim gà rửa sạch với muối, trụng sơ qua nước nóng ấm, để ráo và xắt miếng. Dưa hường, bắp non, đậu cô-ve xanh, cà rốt toàn bộ trụng sơ qua. Đậu cô-ve xắt khúc, cà rốt tỉa kiểu hình ngôi sao, gừng xắt lát mỏng.
Bắc chảo lên bếp, phi hành lá cùng gừng non cho thơm sau đó cho tim vào xào, nêm ít nước mắm và đường vào tiếp tục đảo cho thấm thịt.
Cho tiếp phần bắp non, dưa hường, đậu cô-ve, cà rốt vào xào với lửa lớn. Nêm ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng dầu mè, đường, đảo đều vừa chín tới, cho ½ muỗng tiêu vào, bắc xuống bày ra dĩa, dùng nóng.