Ngày mưa, thời tiết mát mẻ, bạn hãy trổ tài làm những món ăn thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức nhé!
Cánh gà tẩm phô mai chiên giòn
Bạn đang đọc: Thực đơn hút cơm những ngày mưa
Nguyên liệu:
– Gà: 3 cánh
– Trứng gà: 2 trái
– Bột chiên xù: 200g
– Bột mì: 100g
– Phô mai bột: 100g
– Muối, tiêu, xốt mayonnaise ăn kèm
Thực hiện:
– Cánh gà rửa sạch, để ráo, cho vào nồi nước sôi luộc khoảng 5 phút, vớt ra cho ráo nước. Ướp cánh gà với muối, tiêu xay, để thấm gia vị.
– Trứng đánh tan. Lăn cánh gà qua lớp bột mì khô, áo qua trứng gà, tiếp đến là bột xù.
– Đun ngập chảo dầu, đợi sôi, cho gà vào chiên vàng đều hai mặt, sau đó vớt ra, tấm thêm lớp bột phô mai. Dùng nóng với xốt mayonnaise.
Sườn non sông khói
Nguyên liệu:
– Sườn heo non: 1kg
– Muối: 200g
– Đường: 50g
– Mật ong: 1 thìa cà phê
– Nước đá: 200g
– Nước: 200g
Tìm hiểu thêm: Luộc thịt nên đun lửa nhỏ hay to? Đầu bếp chỉ bí quyết ‘chỉnh nhiệt’ để thịt mềm không bị khô
>>>>>Xem thêm: Cách làm món canh gà nấu dứa, mướp đắng tốt cho sức khỏe
Thực hiện:
– Sườn heo rửa sạch, để ráo. Ướp sườn với muối, đường, mật ong, nước và nước đá để qua ngày.
– Lấy sườn ra, để ráo nước sau đó cho vào lò xông khói chọn nhiệt độ 200 độ C, nướng khoảng 20 phút đến khi sườn chín vàng hai mặt.
– Lấy sườn ra, chặt miếng vừa ăn. Món này dùng kèm muối ớt, tương ớt đều ngon.
Sườn dê xông khói
Nguyên liệu:
– Sườn dê: 1kg
– Hành boa-rô: 100g
– Cần tây: 100g
– Cà rốt: 200g
– 4 lá leaf khô, 100g muối, 120g đường, 50g hạt nêm, 20ml rượu trắng, 20g gừng tươi cắt lát, dầu ăn.
Tìm hiểu thêm: Luộc thịt nên đun lửa nhỏ hay to? Đầu bếp chỉ bí quyết ‘chỉnh nhiệt’ để thịt mềm không bị khô
>>>>>Xem thêm: Cách làm món canh gà nấu dứa, mướp đắng tốt cho sức khỏe
Thực hiện:
– Sườn dê thui sơ cho da có màu hơi vàng sau đó ướp với rượu trắng, gừng tươi cho bớt mùi tanh.
– Rau củ rửa sạch, cắt khúc 2cm. Làm nóng dầu ăn, cho rau củ vào xào khoảng 2 phút sau đó cho khoảng 2 lít nước vào, thêm sườn dê vào hầm với muối, đường, hạt nêm khoảng 40 phút.
– Vớt sườn dê, tách riêng rau sau đó cho dê vào lò xông khói, xông 10 phút là được. Dọn sườn ra đĩa, dùng kèm với xốt BBQ.
Dragon Mojito
Nguyên liệu:
– Rượu Bacardi: 50ml
– Nước ép thanh long đỏ: 50ml
– Soda: 1 lon
– Thanh long: 1 trái
– Đường cát trắng: 1 thìa cà phê
– Lá húng lủi trang trí, đá bào.
Tìm hiểu thêm: Luộc thịt nên đun lửa nhỏ hay to? Đầu bếp chỉ bí quyết ‘chỉnh nhiệt’ để thịt mềm không bị khô
>>>>>Xem thêm: Cách làm món canh gà nấu dứa, mướp đắng tốt cho sức khỏe
Thực hiện:
– Thanh long trái cắt 1 khoanh phía trên, nạo lấy ruột, cắt nhỏ.
– Cho soda, rượu, nước ép thanh long, đường cát, đá bào vào bình lắc, lắc đều.
– Trút hỗn hợp ra vỏ trái thanh long, dùng lạnh.
Chúc các bạn thực hiện thành công những món ăn hấp dẫn này nhé!