Bánh sầu riêng kem lạnh – nhìn là thèm, ăn là nghiền

Bánh sầu riêng kem lạnh – nhìn là thèm, ăn là nghiền

(Ngoisao.vn) – Nhìn chiếc bánh sầu riêng này, ai cũng phát thèm.

Gần đây, bánh sầu riêng được rất nhiều người ưa chuộng và có bán nhiều trên mạng. Tuy nhiên, giá cho một hộp bánh sầu riêng không hề rẻ (từ 130k đến 150k cho 5 cái bánh nhỏ). Bạn có thể làm tại nhà với chi phí khoảng 1/3 so với mua bên ngoài.

Bạn đang đọc: Bánh sầu riêng kem lạnh – nhìn là thèm, ăn là nghiền

Bánh sầu riêng kem lạnh – nhìn là thèm, ăn là nghiền

>>>>>Xem thêm: Tết đến, học thêm công thức làm món kẹo lạc mới lạ này, thành phẩm đẹp mắt và độ ngon ngoài mong đợi

Thành phần:

Cho phần vỏ bánh:
– 70 gr bột mỳ
– 10 gr bột ngô
– 40 gr đường bột
– 125 ml sữa tươi không đường
– 2 quả trứng gà
– 20 gr bơ nhạt

Cho phần nhân:
– 125 ml whipping cream
– 125 gr cơm sầu riêng
– 40 gr đường bột
– 2 gr galentin
– 25 ml sữa tươi không đường.

Cách làm:

1. Bơ để chảy, cho toàn bộ nguyên liêu ở phần vỏ bánh, dúng máy hoặc phới đánh cho tan đều các nguyên liệu với nhau. Để nguyên hỗn hợp trong 15 phút.

2. Trong lúc để bột nghỉ và tan bọt khí khi đánh thì bạn chuẩn bị nhân như sau: Sầu riêng gỡ hạt, lấy phần thịt và dầm nhuyễn. Đánh phần whipping cream với đường bột vào một bát khác để tốc độ máy đánh trứng từ nhỏ và tăng dần, đánh đến khi kem bông cứng, úp bát cũng không bị đổ ra là được.

Bánh sầu riêng kem lạnh – nhìn là thèm, ăn là nghiền

Chú ý không đánh quá lâu kẻo kem bị tách nước. Sữa tươi để hơi ấm rồi ngoáy galentin cho đến khi hoà tan, muốn làm ấm sữa bạn cho vào lò vi sóng khoảng 30 giây là được. Sau khi hoà tan galentin bạn cho vào bát kem trộn đều và cất vào tủ lạnh khi làm vỏ bánh.

3. Thoa một lớp bơ thật mỏng lên bề mặt chảo, chú ý để lửa nhỏ. Đun nóng chảo không dính, đổ một vá hỗn hợp bột vào chảo, rồi láng mỏng một lớp trên bề mặt chảo. Chú ý không lật mặt, để từ 1 đến 2 phút đến khi nhìn thấy mặt trên se chín là úp lớp vỏ bánh ra đĩa. Tiếp tục làm các lớp vỏ tương tự như vậy. Kỹ thuật này giống như tráng bánh cuốn bằng chảo.

Bánh sầu riêng kem lạnh – nhìn là thèm, ăn là nghiền
Bánh sầu riêng kem lạnh – nhìn là thèm, ăn là nghiền

4. Làm cho đến khi hết hỗn hợp.

Cách gói bánh:

5. Trải phần vỏ bánh xuống đĩa, ngửa phần bánh tiếp xúc với mặt chảo lên trên, phần mịn hơn để ra ngoài. Xúc một thìa kem tươi dàn ra dày khoảng 0,8 -1cm, xúc tiếp một lớp cơm sầu riêng dầm mịn đặt vào giữa rồi bạn gói lớp vỏ bao kín lớp nhân lại là được.

6. Sau khi gói xong bạn cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh, khi nào ăn bạn mang ra và thưởng thức nhé!

Bánh sầu riêng kem lạnh – nhìn là thèm, ăn là nghiền

Tìm hiểu thêm: Bánh tai mèo vừa ngon vừa có tay nghề mình sẽ hướng dẫn các bạn công thức đơn giản mà giòn ngon

Bánh sầu riêng kem lạnh – nhìn là thèm, ăn là nghiền

Bánh sầu riêng kem lạnh – nhìn là thèm, ăn là nghiềnBánh sầu riêng kem lạnh – nhìn là thèm, ăn là nghiềnBánh sầu riêng kem lạnh – nhìn là thèm, ăn là nghiền

Món bánh là sự kết hợp béo ngậy giữa kem tươi và sầu riêng, lớp vỏ bánh thơm mùi bơ trứng. Nó sẽ là món bánh ưa thích của những tín đồ sầu riêng và đồ ngọt.

Bánh sầu riêng kem lạnh – nhìn là thèm, ăn là nghiền
Bánh sầu riêng kem lạnh – nhìn là thèm, ăn là nghiền

>>>>>Xem thêm: Tết đến, học thêm công thức làm món kẹo lạc mới lạ này, thành phẩm đẹp mắt và độ ngon ngoài mong đợi

Chúc bạn ngon miệng với món bánh sầu riêng kem lạnh siêu hấp dẫn này nhé

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *