Ngon lạ món cá bống mú xốt X.O

Ngon lạ món cá bống mú xốt X.O

Món cá bống mú thơm ngọt hòa quyện với nước xốt X.O đậm đà chắc chắn sẽ khiến nồi cơm nhà bạn hết veo.

Nguyên liệu: 

Bạn đang đọc: Ngon lạ món cá bống mú xốt X.O

– 1 con bống mú (250g)

– 50g thịt đùi dê muối

– 50g cá sửu mặn 

– 50g sò điệp khô

– 100g tôm khô xay

– 100g xốt tương ớt

– 200g ớt sừng 

– 50g ớt hiểm

– 50g tỏi băm nhuyễn

– 50g hành tím băm nhuyễn

– 20g hành lá

– Gia vị: Muối, đường, bột gà, dầu ăn, dầu ớt

Tìm hiểu thêm: Nước luộc gà đừng đổ đi! Tận dụng nấu cơm ăn kèm sốt bơ trứng ngon thần sầu

Ngon lạ món cá bống mú xốt X.O

>>>>>Xem thêm: Chè trôi nước lá dứa nhân đậu xanh ấm nóng


Món cá bống mú xốt X.O

Các bước thực hiện: 

– Cá làm sạch, lóc thịt 2 bên, thái lát vừa ăn, giữ lại đầu cá. Xếp cá lên đĩa tạo hình con cá.

– Làm xốt X.O: Thịt đùi dê muối xử lý sạch, hấp chín, băm nhuyễn. Sò điệp khô hấp, xé sợi. Cá sửu mặn lóc thịt chiên sau đó xay nhuyễn.

– Ớt sừng bỏ hạt, băm nhuyễn cùng với ớt hiểm.

– Hành lá rửa sạch, cắt khúc, tỉa hoa.

– Làm nóng chảo, phi vàng tỏi và hành, lần lượt cho ớt, tôm khô, thịt đùi dê muối, cá sửu, sò điệp và tất cả những gia vị còn lại vào xào đều tay cho đến khi xốt sệt là được.

– Cho xốt XO lên từng miếng cá và cả đầu cá. Đem hấp khoảng 7 phút, lấy ra, rắc hành lá và ớt xắt sợi lên trên cùng.

Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn thơm ngon, lạ miệng này nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *