Tôm là thực phẩm giàu dinh dưỡng, rất tốt cho cơ thể. Bạn hãy trổ tài làm những món ăn thật ngon và hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức nhé!
Cơm gà chiên tôm anh đào
Bạn đang đọc: Ngon khó cưỡng những món ăn từ tôm
Nguyên liệu:
– Cơm trắng để nguội nấu từ gạo Đài Loan: 2 chén
– Trứng gà: 2 trái
– Một ít hành lá
– Tôm anh đào Đài Loan (giống con ruốc của Việt Nam): 100gr
– Nước tương Đài Loan
– Muối, hạt nêm, dầu ăn.
Thực hiện:
– Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ
– Làm nóng dầu, cho trứng và tôm anh đào vào chảo xào cho thơm lên.
– Cho cơm vào chảo đảo đều, cho tơi cơm.
– Nên nếm nước tương, một ít muối và hạt nêm cho vừa ăn.
– Cuối cùng, cho ít hành lá vào, chiên đến khi cơm khô rồi tắt bếp.
Tôm sấy tiêu
Nguyên liệu:
– Tôm càng lớn: 10 con
– Muối tiêu Đài Loan: 20g
– Nước đun sôi để nguội: 50ml
– Máy sấy tóc công suất lớn.
Tìm hiểu thêm: Cách làm sườn kho mắm ruốc, ở khâu sơ chế nguyên liệu đừng quên bước này để khử mùi hôi
Thực hiện:
– Tôm rửa sạch, xẻ một đường dọc theo lưng kéo dài từ đầu xuống gần đuôi lấy bỏ đường phân.
– Chuẩn bị nổi gang, xếp tôm vào nồi, cho vào nồi 50ml nước và 10g muối tiêu, đun lửa nhỏ cho đến khi nước gần cạn.
– Khi nước gần cạn cho tiếp 10g muối tiêu vào, đun nhỏ lửa, đồng thời dùng máy sấy tóc công suất lớn sấy từ trên xuống cho đến khi nào cạn nước và khô tôm. Tắt bếp, nhấc nồi gang ra, dùng nóng.
Tôm càng baby sốt cam tươi
Nguyên liệu:
– Tôm càng: 300gr
– Cam Mỹ, lựa cam hơi mềm, màu cam đều: 2 trái
– Nước ép cam: 1 hộp
– Một ít tỏi băm, muối, đường, tiêu, hạt nêm, 20gr bột bắp.
>>>>>Xem thêm: Xào miến muốn ngon, sợi tơi, không vón ở khâu ngâm gợi ý cho bạn hai cách này: Mẹo nhỏ mà hiệu quả ngoài mong đợi
Thực hiện:
– Tôm rửa sạch, xẻ một đường dọc theo lưng kéo dài từ đầu xuống gần đuôi lấy bỏ đường phân, để nguyên vỏ và càng tôm luộc sơ qua. Ướp với gia vị gồm muối, tiêu, đường, chút bột nêm khoảng 30 phút. Cam rửa sạch, vắt lấy nước, bỏ hạt, cắt xác cam thành hạt lựu.
– Làm nóng chảo với chút dầu ăn, phi thơm tỏi và cho tôm vào xào thật nhanh tay. Xào đến khi tôm vừa chín tới, vớt tôm bỏ ra ngoài đĩa. Tiếp tục làm nóng dầu, phi tỏi cho thơm, sau đó cho xác cam vào, đảo qua đảo lại nhiều lần. Cho nước cam vào, đun lửa nhỏ. Cho thêm 20ml nước cam ép và cả tép cam vào. Nêm nếm cho vừa ăn bằng một ít bột nêm, muối.
– Bột bắp pha với nước đun sôi để nguội, khuấy đều, từ từ cho vào nồi. Khi sốt nước cam sôi, hơi đặc lại thì tắt bếp. Rưới nước sốt lên tôm, dùng nóng.
Chúc các bạn thực hiện thành công ba món ngon từ tôm này nhé!