Mát trời ăn cật heo trộn nấm cực ngon

Mát trời ăn cật heo trộn nấm cực ngon

Món cật heo trộn nấm có vị giòn ngon, chua ngọt hài hòa sẽ giúp bữa ăn thêm phần ngon miệng!

Mát trời ăn cật heo trộn nấm cực ngon

Bạn đang đọc: Mát trời ăn cật heo trộn nấm cực ngon

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cật heo trộn nấm:

– 2 quả cật heo

– 1 nắm bông hẹ

– Nấm tươi – chọn nấm hải sản sẽ giòn ngon nhất

– Nhánh gừng nhỏ

– Gia vị trộn: Lạc rang giã dập, ớt tươi bằm nhỏ, nước cốt chanh, đường, nước mắm

Mát trời ăn cật heo trộn nấm cực ngon

Mát trời ăn cật heo trộn nấm cực ngon

Mát trời ăn cật heo trộn nấm cực ngon

Để món cật heo trộn được ngon thì khâu sơ chế phải thật cẩn thận. Cật heo rửa sạch, lách lưỡi dao bổ làm đôi theo chiều dọc. Sau đó nghiêng lưỡi dao lạng bỏ phần mỡ (tuyến hôi) ở bên trong. Rửa lại cật heo một lần nữa bằng nước muối loãng cho thật sạch. Để cật trộn được giòn, sau khi rửa sạch sẽ, bạn ngâm cật vào âu nước lạnh có pha chút muối và nhánh gừng đập dập khoảng 10 phút rồi vớt ra cho ráo. 

Mát trời ăn cật heo trộn nấm cực ngon

Mát trời ăn cật heo trộn nấm cực ngon

Lạng mỏng miếng cật heo làm đôi, nghiêng lưỡi dao một góc 45 độ, khía những đường song song chứ không cắt đứt cách nhau khoảng 0,5cm đều khắp mặt miếng cật. 

Mát trời ăn cật heo trộn nấm cực ngon

Mát trời ăn cật heo trộn nấm cực ngon

Lặp lại thao tác với những đường cắt vuông góc với đường khía ban đầu.Nhưng cứ sau 3 đường khía thì bạn lại cắt đứt hẳn để có được từng miếng cật heo như hình bên. Những thao tác này nhằm tạo hình đẹp mắt cho món cật heo trộn nấm. Vì vậy, sau khi sơ chế cật heo sạch sẽ, tùy ý hoặc năng khiếu mà bạn có thể “cắt tỉa” cật heo theo nhiều tạo hình khác nhau.

 

Mát trời ăn cật heo trộn nấm cực ngon

Đây là miếng cật heo sau khi đã được “làm đẹp” theo hướng dẫn của bài.

Mát trời ăn cật heo trộn nấm cực ngon

Mát trời ăn cật heo trộn nấm cực ngon

Bông hẹ rửa sạch, cắt khúc chừng 5cm. Nấm rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước chảy cho sạch cát bẩn. Sau đó cắt khúc tương đương với bông hẹ.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu xôi trám đặc sản Cao Bằng thơm ngon, béo ngậy

Mát trời ăn cật heo trộn nấm cực ngon

Mát trời ăn cật heo trộn nấm cực ngon

Làm nóng chảo với chút dầu láng mặt, trút bông hẹ và nấm vào xào vừa chín tới.

Mát trời ăn cật heo trộn nấm cực ngon

Mát trời ăn cật heo trộn nấm cực ngon

Trút ra đĩa sâu lòng. Bạn có thể xào không hoặc nêm thêm chút muối để tăng thêm hương vị. 

Mát trời ăn cật heo trộn nấm cực ngon

Mát trời ăn cật heo trộn nấm cực ngon

Đun sôi nồi nước với chút rượu trắng và vài lát gừng tươi thái nhỏ. Khi nước sôi thì trút cật heo vào luộc chín. Nhớ luộc chín kỹ mới vớt ra, trút lên trên đĩa nấm và bông hẹ đã sắp sẵn, không luộc tái để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Mát trời ăn cật heo trộn nấm cực ngon

Mát trời ăn cật heo trộn nấm cực ngon

Trộn đều các nguyên liệu trong phần gia vị trộn với nhau, nước cốt chanh, đường và mắm được pha theo tỷ lệ 3:2:1 (3 chanh: 2 đường: 1 mắm) hoặc vừa miệng của bạn rồi rưới lên mặt đĩa cật. Chỉ trộn đều trước khi ăn.

Mát trời ăn cật heo trộn nấm cực ngon

Cật heo trộn nấm dễ làm mà lại cũng dễ ăn. Màu sắc món ăn rất bắt mắt với sắc xanh mướt của bông hẹ, sắc đỏ tươi của ớt bằm và sắc trầm của từng miếng cật bung xòe hấp dẫn. Nhờ ngâm trước với nước muối loãng và gừng tươi nên cật heo vẫn giữ được độ giòn ngon dù được luộc kỹ. 

Mát trời ăn cật heo trộn nấm cực ngon

Những ngày oi nóng hay đổi trời khó chịu, những món ăn giòn ngon, có vị chua ngọt hài hòa mà lại không ngán bứ như thế này sẽ giúp bữa ăn bớt ngán ngẩm và thêm phần ngon miệng.

Mát trời ăn cật heo trộn nấm cực ngon

>>>>>Xem thêm: Bật mí cách làm các gia vị thiên nhiên không có phẩm màu tại nhà


Chúc bạn thành công nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *