Vú heo món ăn chơi độc lạ ở Sài Thành

(Ngoisao.vn) – Vú heo 1 món ăn nghe có vẻ kinh dị, nếu có dịp hãy thử 1 lần thưởng thức bạn sẽ thấy thích mê với món ăn độc đáo này.

Ở Sài Gòn địa điểm vú heo nổi tiếng nhất được mọi người biết đến đó chính là xe đẩy của cô vú, nằm đối diện trường THPT Bình Phú, Quận 6, TPHCM. Tuy địa điểm cách xa trung tâm Thành Phố nhưng xe đẩy của cô Vú luôn nườm nượp khách đứng chờ mua. Xe đẩy cô Vú bán từ khoảng 3h đến 5h là hết hàng, bởi vậy nhiều bạn trẻ đã đến từ rất sớm để kịp mua món ăn độc đáo này.

Bạn đang đọc: Vú heo món ăn chơi độc lạ ở Sài Thành

Vú heo món ăn chơi độc lạ ở Sài Thành

Cô Vú chia sẻ: “Cô bán đây được 7 năm rồi. Vú heo cô lấy từ Bến Lức, Long An, sau đó về cô sẽ sơ chế, công việc này rất cực, vì họ chỉ giao phần thô cho mình, về mình phải vệ sinh, chỉ thái lấy phần gân vừa ăn còn phần mỡ và nạc sẽ ép thành tép mỡ. Sau đó cô sẽ luộc sơ vú, rồi ướp cho thấm gia vị. Vú cửa hàng cô đặc biệt ướp với mật ong nên khi nướng sẽ không bị dính và rất là thơm”.

Vú heo món ăn chơi độc lạ ở Sài Thành

Khách ở đây đa số là các bạn trẻ và cả người lớn cũng mê món vú heo này, chỉ cần bỏ ra khoảng 20 đến 50 nghìn đồng, rồi kêu thêm đậu bắp nướng hoặc tép mỡ, măng xôi là như thế đủ để 4 đến 5 người ăn thả ga. Người Sài Gòn gọi đây là món ăn chơi, món ăn để câu chuyện bạn bè thêm sinh động. Nhiều bạn trẻ chia sẻ, mỗi chiều đều đến đây thưởng thức món vú heo với bạn bè, dường như đó đã trở thành thói quen của các bạn. “Mình biết đến xe đẩy vú heo của cô Vú này từ lâu rồi, chiều nào mình cũng rũ bạn bè đến đây để ăn vú heo, cô Vú bán rất ngon, dường như ở Sài Gòn chỉ có nơi đây là ngon nhất” Bạn Hồng Dương, khách quen ở đây hào hứng chia sẻ với chúng tôi.

Và hằng ngày vẫn như thế, vào mỗi buổi chiều chiếc xe hàng vú heo thơm lừng vẫn đông các khách hàng đứng chờ mua. Cô Vú các biệt danh thân thương mà mọi người ở đây đặt cho cô, ở đây chả ai biết tên thật của cô hàng vú, thế rồi quen miệng cái  tên cô Vú đã thành văn từ lúc nào.

Vú heo món ăn chơi độc lạ ở Sài Thành

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh khoai lang và phô mai, sánh, mềm mịn như sáp, ăn một lần thì không thể quên được

Vú heo món ăn chơi độc lạ ở Sài Thành

>>>>>Xem thêm: Vào mùa hè món mì xào đơn giản lên ngôi nhờ chế biến nhanh, nhưng quan trọng nhất là phần nước sốt