Nộm ốc chua cay

Nộm ốc chua cay

Ốc giòn trộn cùng dưa chuột mát, thêm gia vị chua chua cay cay, ăn cùng bún là dễ chịu nhất trong tiết trời hầm hập của mùa hè.

Nguyên liệu

Bạn đang đọc: Nộm ốc chua cay

– 1kg ốc; bún
– 1/4 cây cải bắp vừa
– 1/2 củ hành tây; 1/2 củ cà rốt
– 1 quả dưa chuột; 3 tép tỏi
– 2 muỗng canh tương ớt của Hàn
– 2 muỗng canh dấm; 1 muỗng canh đường
– Hành lá, muối, vừng rang (tùy thích).

Cách làm

Bước 1: Ngâm ốc vào nước vo gạo khoảng 2-3 tiếng cho ra hết chất bẩn, rửa lại thật sạch, cho vào nồi luộc chín, khêu lấy phần ruột, bỏ phần vỏ và nước luộc.

Bước 2: Bắp cải, cà rốt, dưa chuột rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Bước 3: Hành tây bóc vỏ thái mỏng, hành lá rửa sạch thái nhỏ.

Bước 4: Cho tất cả các nguyên liệu sơ chế vào trong bát tô to.

Bước 5: Cho dấm, đường, tương ớt, muối, vừng rang (tùy thích) vào bát nhỏ, dùng thìa trộn đều.

Bước 6: Đổ bát nước hỗn hợp vừa trộn vào bát nguyên liệu rồi dùng tay đi bao nilon trộn thật đều.

Bước 7:Nêm nếm lại gia vị để hợp khẩu vị.

Nộm ốc chua cay

Tìm hiểu thêm: Chỉ với nồi súp gà nấu hạt dẻ như thế này, cả gia đình sẽ giữ dáng, đẹp da trông thấy

Nộm ốc chua cay

Nộm ốc chua cay

>>>>>Xem thêm: Quá chán những thức ăn quen thuộc hàng ngày, làm thêm món này cho trẻ, vừa bổ dưỡng lại giúp cơ xương chắc khỏe

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *