Thịt heo băm trứng hấp

Thịt heo băm trứng hấp

Thịt heo băm trứng là một món mặn đơn giản nhưng vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu

Bạn đang đọc: Thịt heo băm trứng hấp

– Thịt heo nạc: 200g.

– Trứng vịt lạt: 3 trái.

– Xương gà: 200g.

– Dưa cải muối: 50g.

– Hành lá: 2 tép.

– Tỏi: 6 tép.

– Rau ngò: một ít.

– Cà chua: 2 trái.

– Ớt: 2 trái.

– Xì dầu: bột năng.

– Tiêu, muối, đường, bột ngọt.

Tìm hiểu thêm: Tìm hiểu 10 mẹo nhà bếp này và trở thành đầu bếp trong vài giây!

Thịt heo băm trứng hấp

>>>>>Xem thêm: Dưa chuột không trộn hay xào, chỉ cần thêm thịt heo là có ngay một món ăn đưa cơm

Cách làm

– Thịt heo rửa sạch, cắt mỏng, băm nhuyễn.

– Trứng vịt cho vào chén cùng với một ít nước dùng, đánh cho tan đều.

– Xương gà chặt nhỏ, rửa sạch cho vào nồi nước sôi hàm trên lửa riu riu. Hớt bọt. Khi xương gà đã mềm lọc lấy nửa chén nước dùng trong.

– Dưa cải muối rửa sạch, vắt ráo nước, cắt sợi nhuyễn.

– Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

– Tỏi đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn, cho vào chảo dầu nóng phi vàng.

– Đổ hỗn hợp trứng vịt vào một cái đĩa sâu, đem hấp cách thủy trên lửa nhỏ cho đến khi trúng thật chín.

– Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, chờ dầu nóng cho tỏi băm nhuyễn vào phi vàng.

– Tiếp theo, cho dưa cải muối và thịt heo băm vào xào cho đến khi chín. Cho hành lá vào, đảo đều.

– Đem đổ tất cả lên trên mặt trứng hấp.

– Cho thịt heo băm, trứng hấp vào đĩa.

– Dọn ra dùng cùng với cơm, chấm với muối tiêu.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *