Ngon, lạ món đùi gà nhồi xôi chiên giòn

Ngon, lạ món đùi gà nhồi xôi chiên giòn

Thỉnh thoảng chị em hãy thay đổi thực đơn gia đình với món đùi gà nhồi xôi chiên giòn vừa ngon lại lạ miệng nhé!

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Ngon, lạ món đùi gà nhồi xôi chiên giòn

– Đùi gà (khoảng 4 cái)

– Xôi nếp cẩm: 200g

– Bột cumin: 5g

– Gia vị: Hạt nêm, muối, tiêu, đường, dầu ăn.

Tìm hiểu thêm: Dạy bạn món sườn heo hấp bắp thơm ngon bổ dưỡng, đơn giản đến mức người mới vào bếp cũng làm được

Ngon, lạ món đùi gà nhồi xôi chiên giòn

>>>>>Xem thêm: Nấu xôi đậu phộng bằng nồi cơm điện: Muốn thành công và xôi dẻo mềm, đây là bí kíp


Món đùi gà nhồi xôi chiên giòn

Thực hiện:

– Đùi gà rửa sạch, lóc bỏ xương, ướp với hạt nêm, ½ bột cumin, để thấm khoảng 20 phút.

– Lấy một ít xôi nếp cẩm nhồi vào đùi gà, dùng tăm hoặc sợi chỉ cột chặt phần đầu lại cho sôi không bị bung ra. Cho đùi gà vào xửng, hấp khoảng 10 phút, lấy ra, để nguội.

– Đun nóng dầu ăn, cho đùi gà vào chiên trên lửa vừa cho thịt chuyển qua màu vàng cánh gián, da gà giòn, vớt ra để ráo dầu.

– Nước xốt tỏi: Dùng lại chảo chiên gà, cho tỏi củ vào chiên vàng. Cho tỏi vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn, lươc lại qua rây. Cho nươc xốt tỏi vào nồi, đun sôi, nêm bột cumin, muối, tiêu, đường vừa ăn.

– Thái gà nhồi xôi chiên thành từng khoanh vừa, cho vào đĩa. Dùng kèm với nước xốt tỏi.

Chúc các bạn thực hiện thành công món đùi gà nhồi xôi chiên giòn này nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *