Nhiều người chẳng biết D’ran (Lâm Đồng) nằm ở đâu trên đất nước Việt Nam này, nhưng nếu ai đã từng đến đây thì nhất định sẽ quay lại nhiều lần vì một món ăn có sức hấp dẫn khó cưỡng: nem nướng.
Bạn đang đọc: Giả mã vị ngon khó cưỡng của nem nướng D’ran
Người ta chỉ nghe đến nem nướng Đà Lạt, nem nướng Nha Trang, nem nướng Ninh Hòa…, mấy ai từng nghe qua “nem nướng D’ran ”. Ấy vậy mà nem nướng ở đây lại có một vị ngon khó cưỡng mà với riêng tôi sẽ chẳng có nơi nào so sánh được.
Nem nướng có mặt ở nhiều tỉnh thành khác nhau, mỗi nơi có một đặc trưng riêng tùy theo khẩu vị. Nem nướng ngon không hẳn do nem, mà còn là do bí kíp pha chén nước chấm đặc sắc mà không ai có thể làm giống ai, tạo nên nét riêng ở từng nơi.
Nem nướng D’ran được làm chủ yếu từ thịt heo tươi, nóng mới mổ, xay nhuyễn tẩm tỏi, đường, bột nêm, nước mắm ngon, rồi xiên vào que, phết một chút mỡ xung quanh, đặt lên lò nướng nghe xèo một tiếng, chất thịt từ bên trong ứa ra mọng nước, bóng đẹp và bắt mắt
Tìm hiểu thêm: Cách làm thịt xá xíu đậm vị, đưa cơm, từng miếng thịt mềm ngon tan trong miệng
Tất cả cuộn lại nhúng ngập vào chén tương sánh đặc, đưa lên miệng cắn một miếng to, nghe giòn rụm bánh tráng vỡ tan, nước từ thịt ứa ra ngọt lịm, vị thanh tao của rau xanh làm dịu đi vị chua của củ cải.
Những nguyên liệu phụ là phần không thể thiếu để tạo nên sức hấp dẫn của nem nướng D’ran là cà rốt, củ cải chua, hành tím ngâm giòn xóa sạch mùi hăng, bánh tráng ngọt phơi qua một đêm chiên giòn
>>>>>Xem thêm: Sườn rim tỏi cho cuối tuần sum họp
Miếng hành giòn và chan chát của chuối, béo ngậy của tương, xuýt xoa vị cay nồng của ớt rồi kết thúc bằng dưa leo thanh mát. Sự hòa quyện hoàn hảo và quyến luyến nơi đầu lưỡi khiến cho thực khách cứ muốn ăn mãi không thôi.
Lên D’ran, bạn có thể tìm thấy nem nướng ngon nhất ở quán Tư Chút, nằm ngay chân đèo.