Trời nóng là những món trộn salad chua ngọt, cay sẽ ngon lắm nhé.
Nguyên liệu cần có:
Bạn đang đọc: Thanh mát salad bưởi tôm ngày hè
– 1 quả bưởi
– 300gr tôm
– 3 củ hành tây
– 1 nhánh tỏi
– Lá bạc hà
– 1/2 – 1 mớ rau mùi
– 4 muỗng canh dừa nạo
– 3 muỗng canh lạc
– 2 muỗng canh nước chanh
– 2 muỗng cà phê đường
– 1 muỗng canh nước mắm
Cách làm:
Bước 1: Đầu tiên, bạn mua dừa nạo về xay nhỏ thêm. Cho dừa nạo vào đảo trên chảo nóng cho khô lại và có màu vàng nâu.
Bước 3: Lạc rang chín, thơm.
Bước 4: Bổ bưởi, bỏ vỏ, hạt, tách lấy phần ruột và ngắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 6: Tôm rửa sạch, lột vỏ rồi luộc chín.
Bước 7: Băm nhỏ hành tây.
Bước 8: Ớt đập dập, bỏ hạt và xắt miếng nhỏ nếu thích ăn cay.
Bước 9: Bạc hà rửa sạch, ngắt lấy lá.
Bước 10: Cho tất cả các nguyên liệu vừa sơ chế vào bát.
Bước 11: Pha nước trộn gồm nước mắm, đường, nước chanh khuấy đều.
Bước 12: Cuối cùng, đổ nước trộn vào bát và trộn đều, để ngấm khoảng 10-15 phút.
Rắc lạc, rau mùi lên trên nữa là có thể thưởng thức được rồi.
Tìm hiểu thêm: Ngon lạ món lá lốt cuộn tôm chiên cốm
>>>>>Xem thêm: Làm cua để nấu canh hay bún riêu, phần vỏ bã sau khi lọc nhiều người thường bỏ đi, gợi ý cách tận dụng để nấu nước dùng siêu ngon