Thanh mát salad bưởi tôm ngày hè

Thanh mát salad bưởi tôm ngày hè

Trời nóng là những món trộn salad chua ngọt, cay sẽ ngon lắm nhé.

Nguyên liệu cần có:

Bạn đang đọc: Thanh mát salad bưởi tôm ngày hè

– 1 quả bưởi

– 300gr tôm

– 3 củ hành tây

– 1 nhánh tỏi

– Lá bạc hà

– 1/2 – 1 mớ rau mùi

– 4 muỗng canh dừa nạo

– 3 muỗng canh lạc

– 2 muỗng canh nước chanh

– 2 muỗng cà phê đường

– 1 muỗng canh nước mắm

Thanh mát salad bưởi tôm ngày hè

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên, bạn mua dừa nạo về xay nhỏ thêm. Cho dừa nạo vào đảo trên chảo nóng cho khô lại và có màu vàng nâu.

Bước 3: Lạc rang chín, thơm.

Bước 4: Bổ bưởi, bỏ vỏ, hạt, tách lấy phần ruột và ngắt thành các miếng nhỏ vừa ăn. 

Bước 6: Tôm rửa sạch, lột vỏ rồi luộc chín.

Bước 7: Băm nhỏ hành tây.

Bước 8: Ớt đập dập, bỏ hạt và xắt miếng nhỏ nếu thích ăn cay. 

Bước 9: Bạc hà rửa sạch, ngắt lấy lá.

Bước 10: Cho tất cả các nguyên liệu vừa sơ chế vào bát.

Bước 11: Pha nước trộn gồm nước mắm, đường, nước chanh khuấy đều.

Bước 12: Cuối cùng, đổ nước trộn vào bát và trộn đều, để ngấm khoảng 10-15 phút.

Rắc lạc, rau mùi lên trên nữa là có thể thưởng thức được rồi.

Tìm hiểu thêm: Ngon lạ món lá lốt cuộn tôm chiên cốm

Thanh mát salad bưởi tôm ngày hè

>>>>>Xem thêm: Làm cua để nấu canh hay bún riêu, phần vỏ bã sau khi lọc nhiều người thường bỏ đi, gợi ý cách tận dụng để nấu nước dùng siêu ngon

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *