Tự làm chanh muối theo kiểu này bạn có thể sử dụng đến 6 tháng mà không lo chanh bị hư hỏng đâu nhé!
Bạn đang đọc: Tự làm chanh muối chuẩn bị đón mùa hè
Chuẩn bị những nguyên liệu sau để tự làm chanh muối:
6-8 quả chanh vàng
60-75g muối
Rửa sạch lọ thủy tinh bằng nước ấm, sau đó dùng khăn lau khô. Rửa sạch chanh, để ráo rồi cắt hai đầu quả chanh.
|
|
Cho muối vào giữa chanh. |
|
Tìm hiểu thêm: Mẹo kho cá với chuối xanh bằng nồi áp suất: Cá ăn rất ngon, xương nát nhừ mà thịt vẫn săn chắc |
Cho chanh vào lọ, bạn dung chày nhỏ dằn chặt, sau đó bạn thêm 1 muỗng muối vào, ép chặt để chanh ra nước. |
Nếu chanh ít nước quá thì bạn có thể vắt chanh tươi vào thêm. |
|
Đậy nắp lại rồi đặt lọ chanh muối ở nơi khô ráo ít nhất 1 tuần. Sau đó, bạn cho chanh muối vào tủ lạnh để dành dùng dần. |
Chanh muối không chỉ là nước giải khát rất tốt cho những ngày hè, mà còn là một bài thuốc cổ truyền chữa ho rất hiệu quả. Tuy có hơi mất thời gian từ công đoạn chế biến cho đến khi sử dụng được, nhưng chắc chắn bạn sẽ hoàn toàn có thể yên tâm khi dùng. Tự làm chanh muối theo kiểu này bạn có thể sử dụng đến 6 tháng mà không lo chanh bị hư hỏng đâu nhé!
>>>>>Xem thêm: Hai thực đơn bữa tối ngon hết nấc dành cho 5 người ăn, ai cũng có thể nấu được
Chúc bạn thành công!