Đặc sản kinh dị và nổi tiếng của Philippines

Đặc sản kinh dị và nổi tiếng của Philippines

Đất nước Philippines dù không được biết đến với nền ẩm thực đa dạng, tuy nhiên 6 món ăn dưới đây sẽ khiến bạn bất ngờ và thích thú nếu được thưởng thức.

Đặc sản kinh dị và nổi tiếng của Philippines

Bạn đang đọc: Đặc sản kinh dị và nổi tiếng của Philippines

Camaro hay còn gọi là món dế chiên được chế biến từ những con dế đồng được làm sạch sẽ, hầm trong tương muối và giấm vài giờ, sau đó chiên ngập trong dầu.

Đặc sản kinh dị và nổi tiếng của Philippines
Khi ăn, những con dế này có độ giòn, cứng và vị ngọt khá lạ.

Đặc sản kinh dị và nổi tiếng của Philippines

 Món pinikpikan na manok có thể khiến nhiều người cảm thấy ghê rợn. Một con gà sống bị đập cho đến chết để máu tụ xuất hiện ngay dưới lớp da. Lông gà cũng được loại bỏ với một phương thức khác hẳn bình thường là thui với rơm.

Đặc sản kinh dị và nổi tiếng của Philippines
 Sau khi xong khâu sơ chế, gà được luộc với muối và một ít pate heo. 

Đặc sản kinh dị và nổi tiếng của Philippines
 Sizzling Sisig là món đầu heo sau khi chế biến được phục vụ trên một đĩa sắt nung nóng.  

Đặc sản kinh dị và nổi tiếng của Philippines
Sau khi được làm sạch, đầu heo sẽ được nướng sơ trên lửa cho thơm,
tiếp đó chiên chín với hành tươi, sao cho món ăn có mùi thơm đặc trưng.  

Tìm hiểu thêm: Cà tím nướng lạ miệng mà ngon

Đặc sản kinh dị và nổi tiếng của Philippines
Papaitan.

Đặc sản kinh dị và nổi tiếng của Philippines
 Món ăn được chế biến tương tự với nội tạng dê hay nội tạng bò hầm cùng quả bile
mang đến có vị đắng và màu xanh đặc trưng của loại quả này.

Đặc sản kinh dị và nổi tiếng của Philippines
Dinuguan gồm thịt heo với các bộ phận nội tạng như thận, phổi, tim, có thêm tai và
mũi được hầm nhừ trong một thời gian khá lâu cùng tiết heo. 

Đặc sản kinh dị và nổi tiếng của Philippines
 Thưởng thức món ăn này bạn sẽ bị ấn tượng mạnh với cách phối vị tỏi,
ớt và giấm trong món ăn. 

Đặc sản kinh dị và nổi tiếng của Philippines
 Asocena là món thịt chó hầm. 

Đặc sản kinh dị và nổi tiếng của Philippines

>>>>>Xem thêm: Khỏi cần vắt óc nghĩ ‘sáng nay ăn gì?’ với món bánh canh gà đơn giản, mà lại ngon


Thịt được ướp giấm trước khi chiên và sau đó đảo đều với nước sốt cà chua. 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *