Cách hay nhất để tận dụng cơm nguội chính là làm món cơm rang. Để rang cơm nguội với kim chi ngon, bạn hãy tham khảo những bí quyết sau nhé!
Bạn đang đọc: Bí quyết rang cơm nguội với kim chi ngon miễn chê
Việc bị thừa và ế cơm là điều không mong muốn của nhiều bà nội trợ. Với phương án khắc phục này những phần cơm nguội bị ế từ buổi tối hôm trước sẽ là bữa sáng ưng ý cho bạn và gia đình. Hãy xem công thức dưới đây nhé!
Nguyên liệu cho món “Cơm nguội” rang Kim Chi” gồm có:
– 1 thìa canh dầu thực vật
– 1 bát nhỏ thịt gà (hoặc loại thịt tuỳ thích)
– 3 bát cơm nguội
– 3 nhánh hành lá, rửa sạch, thái lát phần thân trắng và thái nhỏ phần lá hành
– 1 bát kim chi, thái nhỏ, với một ít nước kim chi
– 2 thìa cà phê dầu mè
– 1 thìa cà phê nước tương
– 2 quả trứng
(Lưu ý: nguyên liệu trên cho 2 suất ăn)
Cách chế biến:
– Đun nóng dầu trong chảo với lửa vừa. Thêm thịt và xào trong khoảng 2-3 phút.
– Rưới một ít dầu thực vật lên cơm, trộn cho cơm tơi. Mục đích cho các hạt cơm chắc và bùi hơn khi rang.
– Cho phần thân trắng của hành vào chảo thịt, đảo qua trong 30 giây. Thêm kim chi và nước kim chi vào khuấy đều.
– Tiếp tục rải cơm lên hỗn hợp trong chảo. Sau 10 phút, nhẹ tay đảo để không bị bén chảo.
Tìm hiểu thêm: Đùi gà nướng tỏi kiểu Hàn thỏa mãn vị giác
– Rưới đều dầu mè và nước tương , đảo cơm trong 3-5 phút cho hạt gạo săn lại. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Lấy một nhúm hành lá cắt nhỏ rồi nhanh tay đảo, tắt bếp.
– Múc cơm ra bát, rắc chỗ hành lá còn lại lên, có thể thêm vừng hoặc lạc rang để trang trí, vừa đẹp mắt mà vẫn rất chất lượng.
– Tráng trứng ăn kèm. Nên tráng trước khi ăn để đảm bảo nóng ngon.
– Ăn nóng. Nếu trường hợp bạn mang đến cơ quan để ăn trưa thì nên hâm nóng lại bằng lò vi sóng.
>>>>>Xem thêm: Thật tiếc khi phải vứt bỏ dầu thừa từ đồ chiên? Dạy bạn một mẹo nhỏ, dầu cũ ngay lập tức trở thành ‘dầu mới’, thiết thực
Chúc bạn có những bữa sáng ngon miệng!