Bữa tối ngon tuyệt với gà rim mặn ngọt

Bữa tối ngon tuyệt với gà rim mặn ngọt

Gà rim mặn ngọt khá dễ ăn với hương vị hấp dẫn và vừa miệng, đậm đà. Tuy dùng phần thịt ức gà nhưng lại không hề bị khô hay bở mà lại khá mềm và ngon.

Bữa tối ngon tuyệt với gà rim mặn ngọt

Bạn đang đọc: Bữa tối ngon tuyệt với gà rim mặn ngọt

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món gà rim mặn ngọt:

170ml nước tương nhạt

60g đường nâu

15ml giấm gạo

15g gừng băm nhuyễn

2 tép tỏi, băm nhỏ

2 miếng ức gà không xương

Tiêu xay, muối

Nước

Bột ngô

10ml dầu thực vật

2 gốc hành

Chế biến

Bữa tối ngon tuyệt với gà rim mặn ngọt

Cho nước tương nhạt, đường nâu, giấm gạo, gừng và tỏi băm nhỏ vào một bát lớn, khuấy đều tất cả cho tan, rồi đặt sang một bên chuẩn bị.

Bữa tối ngon tuyệt với gà rim mặn ngọt

Đặt ức gà trên thớt, phủ một lớp màng bọc thực phẩm lên, và dùng búa đập thịt đập gà cho mềm và mỏng.

Bữa tối ngon tuyệt với gà rim mặn ngọt

Cắt mỗi miếng ức gà ra làm hai, rửa sạch rồi dùng khăn ăn thấm ráo nước. Kế đến, bạn rắc đều lên các mặt của gà ít tiêu và muối, để ướp một lúc.

Bữa tối ngon tuyệt với gà rim mặn ngọt

Chuẩn bị một nồi nóng với ít dầu ở lửa vừa, sau đó cho gà vào, rắc lên gà ít tiêu xay nữa.

Tìm hiểu thêm: Cách xào mực tại nhà, chỉ cần một mẹo nhỏ là mực không bị chín quá, hương vị đặc biệt, giòn, mềm và tươi ngon

Bữa tối ngon tuyệt với gà rim mặn ngọt

Ở mặt đầu tiên, bạn chiên gà trong khoảng 3-4 phút là vừa, sau đó bạn lật ngược gà lại, chiên thêm khoảng 30 giây nữa là gà vừa chín tới và chuyển màu vàng nâu.

Bữa tối ngon tuyệt với gà rim mặn ngọt

Tiếp theo, đổ phần xốt bạn đã chuẩn bị ở bước 1 vào, rim trong 3-4 phút rồi vớt gà ra đĩa.

Bữa tối ngon tuyệt với gà rim mặn ngọt

Khuấy đều bột ngô trong nước cho tan hết, sau đó bạn cho vào nồi xốt còn lại sau khi vớt gà, vừa đun vừa khuấy trong khoảng 30 giây là được.

Bữa tối ngon tuyệt với gà rim mặn ngọt

Rưới xốt lên gà, rắc thêm ít hành lá xắt nhỏ.

Bữa tối ngon tuyệt với gà rim mặn ngọt

Khi ăn bạn thái gà ra nhiều miếng nhỏ, dùng kèm với vơm, ít dưa leo ngâm chua, chan thêm ít xốt lên là vừa ngon.

Thành phẩm

Gà rim mặn ngọt khá dễ ăn với hương vị hấp dẫn và vừa miệng, đậm đà. Tuy dùng phần thịt ức gà nhưng lại không hề bị khô hay bở mà lại khá mềm do gà đã được dần sơ trước. Món này bạn có thể dùng thịt đùi hay cánh gà thì sẽ ngon hơn nữa đấy!

Bữa tối ngon tuyệt với gà rim mặn ngọt

>>>>>Xem thêm: 4 công thức kết hợp giữa đậu hũ và thịt heo xay tạo nên những món ăn lạ miệng, đưa cơm vào mùa hè oi bức

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *