Đĩa mì đủ sắc màu từ các loại ớt và đậu quả lại có những viên thịt đậm đà và đủ chất dinh dưỡng, rất đáng để thử phải không nào.
Bạn đang đọc: Mì trộn thịt viên – vừa ngon vừa đẹp
– 2 muỗng canh dầu đậu phộng hoặc dầu dừa
– 2 quả ớt chuông, bỏ hạt, xắt lát mỏng
– Khoảng 500 g đậu quả, rửa sạch, tước bỏ xơ
– 500 g thịt lợn xay
– 1 tép tỏi, băm nhỏ
– Tương ớt, dầu mè, nước mắm
– 500 g mì gạo hoặc bún
– Rau bạc hà, rau húng quế xắt nhỏ
Cho nước sốt chua ngọt:
– 3 thìa súp nước chanh tươi
– 1 thìa súp giấm gạo
– 1 thìa súp nước mắm
– 1 thìa súp dầu vừng
– 1 thìa súp dầu ô liu
– 20 g đường nâu hoặc 1 thìa súp si rô trái cây
Ớt chuông rửa sạch, thái miếng mỏng.
Làm nóng chảo cùng với một chút dầu, cho ớt vào xào trước đến khi
hơi mềm một chút thì cho đậu quả vào xào cùng, thêm một chút
muối, xào đến khi các nguyên liệu cùng chín mềm
thì trút tạm ra đĩa.
Trộn các nguyên liệu làm nước sốt lại với nhau.
Tìm hiểu thêm: Khi xào bắp cải, không nên xào trực tiếp, làm thêm một bước nữa là bắp cải rất tươi và giòn!
Thịt lợn xay trộn cùng với một chút mắm, muối, tương ớt, hạt tiêu, dầu
mè, tỏi băm rồi viên lại thành những viên vừa ăn. Đem thịt vào lò
nướng hoặc chiên dầu đến khi thịt chín. Tùy theo ý thích mà
bạn có thể làm thịt cháy cạnh hoặc chỉ hơi ngả vàng.
Mì gạo đem luộc chín rồi vớt ra nước lạnh để ráo. Nếu dùng bún, bạn
cũng nên trần qua để bún bớt chua. Trộn đậu, ớt, thịt viên cùng mì
và nước sốt lại với nhau, gia giảm cho vừa vặn.
Vậy là bạn đã hoàn thành món mì trộn thịt viên cực hấp dẫn và ngon miệng rồi.
>>>>>Xem thêm: Thịt ba chỉ rang cháy cạnh xào chung với cà pháo là món ăn vô cùng hấp dẫn, bí quyết để nấu ngon có ở đây
Ớt và đậu đủ sắc màu, thêm thịt viên ngon ngọt, nước sốt chua ngọt hấp dẫn sẽ khiến bạn yêu thích món mì trộn này lắm đấy.