Thêm một cách làm nem giòn thơm dành cho bạn!

Thêm một cách làm nem giòn thơm dành cho bạn!

Khác với cách làm nem thông thường, cách gói nem với nguyên con tôm này giúp bạn cảm nhận rõ vị đậm của thịt và cái chắc ngọt của tôm.

Thêm một cách làm nem giòn thơm dành cho bạn!

Bạn đang đọc: Thêm một cách làm nem giòn thơm dành cho bạn!

Với cách làm nem này bạn cần những nguyên liệu sau:

– 200g thịt lợn

– 200g tôm

– 3 cái nấm đông cô tươi

– 1 quả trứng

– Gia vị: 1 muỗng cà phê muối; hạt tiêu xay; 1 muỗng canh rượu nấu; 20g hành gừng thái nhỏ.

– Bánh đa nem loại vỏ dày hoặc vỏ há cảo

Thêm một cách làm nem giòn thơm dành cho bạn!

Thêm một cách làm nem giòn thơm dành cho bạn!

Tôm tươi làm sạch, bóc vỏ, chừa lại phần đuôi, rút chỉ đen, xẻ lưng để tôm không bị uốn cong khi chiên. Dùng khăn giấy thấm khô mình tôm rồi đem ướp với chút muối, rượu nấu chừng 5 – 7 phút cho bớt tanh.

Thịt lợn băm nhỏ, thêm hành tây, gừng và nấm xắt nhỏ vào trộn đều. Nêm vào 2 muỗng canh xì dầu, hạt nêm, một thìa cà phê rượu nấu, chút xíu tiêu, vài giọt dầu mè và 1 lòng trắng trứng, khuấy đều, để chừng 10 – 15 phút cho thịt thấm vị.

Thêm một cách làm nem giòn thơm dành cho bạn!

Trải bánh đa nem ra mặt thớt, múc vào một muỗng thịt, dàn đều thành khối dài hình chữ nhật theo đường chéo của miếng bánh, đặt một con tôm vào chính giữa rồi nhấc mép, cuốn kín lại. Bạn không cần cuốn quá chặt tay để tránh nem bị vỡ khi chiên.

Tìm hiểu thêm: Giản dị bánh cuốn canh Cao Bằng

Thêm một cách làm nem giòn thơm dành cho bạn!

Làm nóng chảo với lượng dầu đủ ngập mặt cuốn nem. Canh thấy dầu hơi sủi bọt thì lần lượt thả nem vào chiên trên lửa vừa. Khi thấy lớp vỏ nem ngả màu vàng nâu thì gắp nem ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Thêm một cách làm nem giòn thơm dành cho bạn!

Khi ăn bạn bày nem ra đĩa, cắt lát xéo để lộ nhân tôm thịt ngon mắt bên trong. Gợi ý bạn một cách bài trí khá lạ mắt, thích hợp cho những bữa tiệc nhỏ trong gia đình, đó là bày nem vào trong những chiếc cốc cao có lót sẵn khăn giấy. Cách này cũng thích hợp với khi dùng nem như món ăn chơi. 

Thêm một cách làm nem giòn thơm dành cho bạn!

Nem rán có màu vàng đều hấp dẫn. Lớp vỏ nem giòn rụm bọc lấy nhân tôm thịt đậm ngọt bên trong. Khác với cách làm nêm thông thường hay trộn lẫn nhân tôm thịt với nhau, cách gói nem với nguyên con tôm này giúp bạn cảm nhận rõ vị đậm của thịt và cái chắc ngọt của tôm. 

Thêm một cách làm nem giòn thơm dành cho bạn!

Món nem rán vốn là món ăn truyền thống trong bữa ăn của người Việt, không chỉ thân thuộc trong mâm cơm thường nhật mà cả ngay trong những dịp Lễ, Tết thì nem rán cũng được những người nội trợ ưu ái. Dịp Tết năm nay, bạn có thể làm mới món nem quen thuộc xem mọi người có ưng ý ủng hộ không nhé! Để tăng sự đậm đà, bạn chấm kèm nước mắm chua ngọt hay tương ớt tùy khẩu vị. 

Thêm một cách làm nem giòn thơm dành cho bạn!

>>>>>Xem thêm: Rằm tháng 7 năm 2021 cúng ngày nào tốt nhất, mâm cỗ cúng gồm những gì?

Chúc cả nhà ngon miệng với cách làm nem này nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *