Bắp bò luộc ngũ vị làm ngay để dành ăn Tết

Bắp bò luộc ngũ vị làm ngay để dành ăn Tết

Bắp bò luộc ngũ vị là món dùng ăn nguội, có thể lưu trữ nhiều ngày, rất phù hợp làm món ăn trong dịp Tết.

Bắp bò luộc ngũ vị làm ngay để dành ăn Tết

Bạn đang đọc: Bắp bò luộc ngũ vị làm ngay để dành ăn Tết

– 1,5 kg bò gân

– Hạt tiêu, đường, muối, nước mắm

– Các loại thảo quả khô: Hoa hồi, bạch chi, táo khô, đinh hương, thương truật…

– Nước hầm xương

Bắp bò luộc ngũ vị làm ngay để dành ăn Tết

Bắp bò luộc ngũ vị làm ngay để dành ăn Tết
Dùng dao sắc cắt đôi phần thịt bắp bò
rồi rửa sạch, để ráo nước.

Bắp bò luộc ngũ vị làm ngay để dành ăn Tết
Ướp thị với hạt tiêu, hoa hồi, muối, đường
nước mắm, rượu trắng.

Bắp bò luộc ngũ vị làm ngay để dành ăn Tết
Trộn đều, bọc thịt trong bao nhựa kín, ướp
trong tủ lạnh khoảng 2 ngày.

Tìm hiểu thêm: Để bổ sung dinh dưỡng cho bé, mẹ hãy dùng cà rốt để chưng với sản phẩm này, vừa mềm vừa cứng, thơm ngon và thúc đẩy sự phát triển

Bắp bò luộc ngũ vị làm ngay để dành ăn Tết
Cho các loại thảo quả vào nước ninh xương, đun sôi.

Bắp bò luộc ngũ vị làm ngay để dành ăn Tết
Đổ nước và các loại thảo quả vào thịt bò đã ướp
đun sôi, nêm nước mắm, gia vị vừa vặn. Vặn
nhỏ lửa rồi ninh khoảng 50 phút.  

Bắp bò luộc ngũ vị làm ngay để dành ăn Tết
Tắt bếp, giữ nguyên phần nước trong nồi và ngâm
  thịt bò trong khoảng 1 ngày.

Bắp bò luộc ngũ vị làm ngay để dành ăn Tết

Bắp bò luộc ngũ vị là món dùng ăn nguội, có thể lưu trữ nhiều ngày, rất phù hợp làm món ăn trong dịp Tết.

Bắp bò luộc ngũ vị làm ngay để dành ăn Tết

Bắp bò luộc ngũ vị làm ngay để dành ăn Tết

>>>>>Xem thêm: Cơm nguội đừng vứt bỏ mà hãy tận dụng làm món ngon kiểu Nhật

Bạn hãy bắt tay vào thực hiện ngay bây giờ để Tết có thêm một món ngon thết đãi gia đình nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *