Cách làm bánh bao hoa hồng này không chỉ giúp bạn chắc bụng mà còn góp thêm sự thi vị cho bữa sáng nữa đấy!
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Làm bánh bao hoa hồng cho bữa sáng thú vị
– 300g bột mỳ
– 150ml nước lạnh
– 3g men khô
– 5g đường
– 10g sữa bột
– 20g bột dâu tây (nếu không có bạn có thể dùng bột trà xanh, bột ca cao, nước ép củ dền, củ cà rốt, bí đỏ hay khoai lang tím…).
Cách làm:
Hòa tan men nở trong nước ấm và để yên chừng 5 phút cho men tan hoàn toàn. Sau đó, đổ hỗn hợp men này vào chậu bột, thêm đường, sữa và trộn đều. Lưu ý là bạn chia nhỏ phần nước men để thêm vào chậu bột nhiều lần chứ không đổ vào cùng một lúc nhé! Dùng tay nhào bột thành hỗn hợp mịn, thêm nước nếu cần để bột đạt được độ dẻo mịn như ý.
Đặt bột vào thố trộn, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm rồi để ở nơi ấm áp cho bột nở. Canh cho đến khi thấy bột nở gấp đôi là bạn có thể bắt tay vào làm bánh được rồi đấy. Có thể kiểm tra chắc chắn bằng cách ấn lõm vào bề mặt bột, không thấy bột đàn hồi trở lại là bột đã đạt.
Trước khi làm nhớ nhồi lại bột một lần nữa cho bột dẻo trở lại và làm tan các bọt khí bên trong nhé! Kết hợp với thao tác này, bạn trộn bột với bột dâu tây (hoặc nước ép dâu tây, củ dền, gấc… hay bất kỳ màu sắc nào mà bạn thích). Nhào bột cho đến khi thấy bột đều màu là được.
Chia bột thành từng phần đều nhau (chừng 20g) rồi viên tròn lại. Dùng thanh cán, cán mỏng từng phần bột. Sau đó xếp chồng các miếng bột liên tiếp theo quy luật, miếng bên trên phủ lên ½ miếng bột bên dưới. Khi đã xếp đủ 5 miếng bột, rắc một chút bột áo ở giữa, thoa đều rồi nhấc mép bột, từ từ cuộn tròn lại như khi cuốn bánh đa nem vậy.
Tìm hiểu thêm: Cách làm món sườn kho tộ nhớ “chuẩn đường, hai nước” màu sắc hồng hào không đen, thịt thơm, xương không tanh
Cuộn xong thì lấy đũa đặt vào giữa cuộn bột vừa cuốn, dùng lực bàn tay ấn mạnh đũa xuống, cuốn bột bị chia thành hai phần đều nhau. Dùng tay miết tròn lại phần đáy để tạo hình bông hoa cho tròn trịa là bạn đã có được hai bông hoa hồng bằng bột rồi đấy.
Xếp bánh vào nồi hấp, dưới mỗi chiếc bạn nên lót một miếng lá chuối hoặc lá mít chống dính. Giữa mỗi chiếc bánh duy trì một khoảng cách nhất định để hơi nước lan đều. Bạn hấp bánh chừng 10 – 20 phút (tùy số lượng bánh hấp và tùy loại bột) kể từ khi nước sôi là bánh chín. Tắt bếp, để bánh nguyên trong nồi cho tan bớt hơi, bánh ráo bớt nước thì mới mở nắp vung, gắp bánh ra.
Có thể xếp bánh trong ly cao để tăng tính thẩm mỹ cho món ăn. Nhớ điểm thêm vài chiếc lá hoa hồng tươi cho sinh động nhé!
Không quá khó để bạn có thể làm bánh bao hoa hồng trông “nghệ thuật” và khéo léo như thế này. Bánh bao chay lại tiêu tốn ít thời gian vì bớt giai đoạn làm nhân nên rất lý tưởng để bạn chuẩn bị cho bữa sáng. Vỏ bánh nở xốp với vị ngọt nhẹ chắc hẳn sẽ khiến cho vị giác cảm thấy thật dễ chịu. Với sự biến tấu trong màu sắc lẫn vị bánh, bằng bột trà xanh, nước cốt lá nếp, củ dền, cà rốt hay gấc chín… bạn có thể tạo ra những chiếc bánh có hương vị mới mẻ và đặc sắc khác nhau.
Chiếc bánh bao ngọt mang dáng vẻ của bông hoa hồng này không chỉ giúp bạn chắc bụng mà còn góp thêm sự thi vị cho bữa sáng, để bạn khởi động một ngày mới hứng khởi hơn. Vừa là món ăn ngon, chiếc bánh cũng có thể là món quà độc đáo mà ý nghĩa bạn dành cho người thân.
>>>>>Xem thêm: Cuối tuần, học làm thịt xiên nướng ‘thơm nức mũi’ với bí quyết ướp ngon chuẩn vị ngoài hàng
Chúc bạn thành công với cách làm bánh bao hoa hồng này nhé!