Trứng cút hấp tôm thịt vừa đẹp vừa ngon

Trứng cút hấp tôm thịt vừa đẹp vừa ngon

Món trứng cút hấp tôm thịt có cách chế biến khá lạ, thành phẩm lại đẹp mắt và ngon miệng. Bạn có thể dùng món ăn này làm món khai vị hấp dẫn cho bữa cơm cuối tuần.

Trứng cút hấp tôm thịt vừa đẹp vừa ngon

Bạn đang đọc: Trứng cút hấp tôm thịt vừa đẹp vừa ngon

–    6 con tôm tươi cỡ trung bình

–    200 g thịt lợn xay

–    6 quả trứng cút

–    Rau cải thảo

–    Một lát dăm bông

–    Rau mùi để trang trí

Trứng cút hấp tôm thịt vừa đẹp vừa ngon

Trứng cút hấp tôm thịt vừa đẹp vừa ngon

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, giữ lại phần đuôi, ướp cùng chút muối, gừng, rượu nấu ăn, hạt tiêu trong khoảng 20 phút. 

Tìm hiểu thêm: Luộc lạc đừng cho ngay vào nồi, làm theo cách này, vỏ lạc không thâm đen và ăn ngon nhất trong những lần từng nếm thử

Trứng cút hấp tôm thịt vừa đẹp vừa ngon

Trộn thịt băm cùng một chút gừng, muối tiêu, hành lá, nước tương, dầu hào. Đặt tôm trong những khay nhỏ như khay bánh cupcake đã có một chút dầu ăn rồi phủ kín bằng thịt lợn băm. Dùng tay tạo một vết lõm nhỏ trên bề mặt thịt rồi đập trứng cút vào vết lõm đó, bạn có thể rắc thêm một chút dăm bông băm nhỏ cho tăng thêm hương vị.

Trứng cút hấp tôm thịt vừa đẹp vừa ngon

Xếp các khay tôm thịt vào nồi hấp , hấp cách thủy trong khoảng 10-12 phút là thịt chín.Trong khi đó, chuẩn bị một chảo khác, đun sôi nước rồi cho cải thảo vào trần qua cùng một chút muối và dầu. 

Trứng cút hấp tôm thịt vừa đẹp vừa ngon

Món trứng cút hấp tôm thịt có cách chế biến khá lạ, thành phẩm lại đẹp mắt và ngon miệng.

Trứng cút hấp tôm thịt vừa đẹp vừa ngon

>>>>>Xem thêm: Món lạ: Sâu măng xào lá chanh

Bạn có thể dùng món ăn này làm món khai vị hấp dẫn cho bữa cơm cuối tuần.

Chúc các bạn ngon miệng.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *