Thay vì xào với tép, xào với lòng đỏ trứng muối sẽ khiến món bắp xào của bạn vừa đậm đà lại vừa bùi thơm vô cùng hấp dẫn!
Bạn đang đọc: Biến tấu mới cho món bắp xào siêu ngon
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món bắp xào kiểu mới:
300g hạt bắp
3 lòng đỏ trứng muối
Dầu ăn
Bột ngô
Trộn đều hạt bắp trong đĩa bột ngô. Sau đó rây bớt phần bột ra khỏi bắp
Lòng đỏ trứng muối bạn dùng muỗng giã nhuyễn. Kế đến, bạn chuẩn bị chảo
nóng với một ít dầu ăn rồi cho bắp vào xào đều
Tìm hiểu thêm: Củ cải chua tự tay ngâm chua ngọt, ăn xong mới biết hàng bán bên ngoài không ngon
Đến khi thấy bắp chuyển màu vàng sậm hơn thì bạn vớt ra. Đồng thời chừa
lại ít dầu trong chảo, cho lòng đỏ trứng muối vào.
Cuối cùng bạn trút hết phần bắp đã được xào vào luôn, trộn đều tất cả một
lúc rồi tắt bếp. Dọn ra đĩa và trang trí thêm ít rau xanh cho đẹp mắt.
Bắp xào là món ăn vặt quen thuộc của nhiều người dân miền Nam, hương vị béo bùi cộng hưởng cùng vị mằn mặn của tép luôn mang lại cho người thưởng thức một sự thích thú nhất định. Hôm nay bạn hãy thử biến tấu chút với món ăn chơi này bằng lòng đỏ trứng muối nhé, rất lạ nhưng bảo đảm các bạn sẽ thích ngay từ lần thử đầu tiên đấy!
Nếu lòng đỏ trứng muối không đủ mặn bạn có thể nêm thêm ít muối cho vừa ăn nhé!
>>>>>Xem thêm: Lạ miệng với củ thì là om rượu giấm
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bắp xào kiểu mới này!