Mách bạn cách làm chả giò miền Nam cực chuẩn

Mách bạn cách làm chả giò miền Nam cực chuẩn

Với cách làm chả giò miền Nam này, bạn có món chả giò hay còn gọi là nem rán giòn rụm bên ngoài và mềm thơm bên trong vô cùng hấp dẫn!

Mách bạn cách làm chả giò miền Nam cực chuẩn

Bạn đang đọc: Mách bạn cách làm chả giò miền Nam cực chuẩn

Mách bạn cách làm chả giò miền Nam cực chuẩn

Mách bạn cách làm chả giò miền Nam cực chuẩn

Với cách làm chả giò miền Nam, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 300g thịt heo xay – thường dùng thịt nạc vai

– 150g tôm tươi, bóc vỏ

– Vài tai mộc nhĩ

– 4-5 củ hành khô

– 1 củ cà rốt nhỏ

– 1/4 củ khoai môn cao

– Hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, rau sống ăn kèm.

Mách bạn cách làm chả giò miền Nam cực chuẩn
Cà rốt nạo vỏ, bào nhỏ. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái sợi.
Khoai môn bào nhỏ. Hành tím xắt lát mỏng.

Mách bạn cách làm chả giò miền Nam cực chuẩn
Cho tôm thịt vào một thố trộn cùng khoai môn, cà rốt, hành tím
và mộc nhĩ.

Mách bạn cách làm chả giò miền Nam cực chuẩn
Thêm chút hạt nêm và hạt tiêu, trộn đều.

Mách bạn cách làm chả giò miền Nam cực chuẩn
Múc khoảng 2 muỗng nhân vào 1 miếng bánh tráng (bánh đa nem)
cuộn lại. Bạn lưu ý không cuộn quá chặt tay khi chiên chả giò
dễ bị vỡ, cũng không cuộn quá lỏng tay khi cắt chả giò
dễ bị rời phần nhân và vỏ.

Tìm hiểu thêm: Vào mùa đông nên ăn nhiều thịt này sẽ bổ dưỡng hơn cả ăn thịt gà, vịt, cá

Mách bạn cách làm chả giò miền Nam cực chuẩn
Làm lần lượt đến khi hết nguyên liệu.

Mách bạn cách làm chả giò miền Nam cực chuẩn
Làm nóng chảo với nhiều dầu ăn, cho chả giò vào chiên vàng
đều các mặt.

Mách bạn cách làm chả giò miền Nam cực chuẩn
Lấy ra rổ đã được lót giấy báo hoặc giấy thấm dầu cho chả giò
róc bớt dầu.

Mách bạn cách làm chả giò miền Nam cực chuẩn
Rau sống nhặt rửa sạch, để ráo.

Mách bạn cách làm chả giò miền Nam cực chuẩn
Tỏi ớt bằm nhỏ, pha nước chấm chua ngọt vừa ăn.

Mách bạn cách làm chả giò miền Nam cực chuẩn
Cắt chả giò thành miếng vừa ăn, bày lên đĩa ăn với bún là ngon nhất
chấm kèm nước chấm chua ngọt bạn đã pha.

Mách bạn cách làm chả giò miền Nam cực chuẩn

Cũng là một món ăn, nếu ở miền Bắc nem rán không thể thiếu những nguyên liệu như nấm hương, trứng gà củ đậu (hoặc giá đỗ) thì với cách làm chả giò miền Nam bạn lại không thể không có khoai môn cao. Với vị dẻo mềm chứ không bở như khoai môn thông thường, khoai môn cao có tác dụng giúp các nguyên liệu còn lại trong nhân chả giò kết dính tốt hơn – thay cho việc dùng trứng, bởi vậy món chả giò dù không có trứng nhưng vẫn không hề bị khô xác mà trái lại giòn rụm bên ngoài, mềm thơm bên trong vô cùng hấp dẫn.

Mách bạn cách làm chả giò miền Nam cực chuẩn

>>>>>Xem thêm: Đang vào mùa, học làm ngay 3 món ngon từ sắn với công thức đơn giản

Ở miền Nam, một trong những các thưởng thức chả giò được nhiều người yêu thích là cuốn với một lớp bánh tráng bên ngoài kèm bún và rau sống tùy thích rồi chấm nước mắm chua ngọt, làm như vậy bạn ăn nhiều mà không hề ngán dù chả giò được chiên với khá nhiều dầu mỡ. Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm chả giò miền Nam này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *