Bạn đã bao giờ thưởng thức món ăn được chế biến từ củ thì là chưa?
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Lạ miệng với củ thì là om rượu giấm
– 1 củ cây thì là to (thuộc giống thì là củ tròn)
– 2 muỗng canh dầu ô liu
– 3 muỗng canh giấm rượu vang đỏ
– Muối vừa ăn
Cách làm:
Bước 1: Củ thì là rửa sạch, thái theo chiều ngang với độ dày 0,5cm.
Bước 2: Cho củ thì là vào nồi cùng dầu ô liu. Cho lên bếp đun với ngọn lửa vừa, thêm muối rồi đậy cung và nấu trong 10 phút.
Bước 3: Sau đó thêm rượu giấm và nấu thêm 5 phút. Củ thì là chín nhưng còn khá giòn.
Tìm hiểu thêm: Bơm phồng con vịt, bí quyết để có món vịt ngon hơn không phải ai cũng biết
Bước 4: Sau đó bạn cho củ thì là om rượu giấm ra và thưởng thức nhé!
>>>>>Xem thêm: Rằm tháng 7: Gợi ý 10 mâm cỗ chay ngon, bày tỏ lòng thành tâm đến những người đã khuất
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với củ thì là om rượu giấm!