Sài gòn nổi tiếng có nhiều món ăn của người Hoa với hương vị Việt rất ngon.
Cháo cá người Hoa
Bạn đang đọc: Những món ăn nổi tiếng của người Hoa ở Sài Gòn
Tô cháo được chia làm 2 phần riêng biệt trộn lẫn vào nhau. Dùng kèm với tô cháo lạ này là
lòng và trứng cá
Mì vịt tiềm người Hoa
Món ăn này hấp dẫn với những sợi mì tươi được làm từ trứng, màu vàng rất bắt mắt. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được sợi mì mềm, dai rất ngon miệng, bên cạnh đó là những cọng cải ngọt giòn giòn
Sủi cảo
Sủi cảo được chế biến gần giống với hoành thánh nhưng lớn hơn và nhiều nhân hơn. Nhân thường được làm từ tôm, thịt lợn, các loại rau… băm nhuyễn với nhau và trộn gia vị cho vừa ăn
Bánh củ cải người Hoa
Tìm hiểu thêm: Thêm một thứ mướp xào tương đương với “thuốc nhuận tràng tự nhiên”, làm mềm mạch máu mà không bị tắc nghẽn, bụng không còn phình nữa
Món mì chi cá
Hủ tiếu hồ
Hủ tiếu Hồ có “cọng” hủ tiếu làm từ những miếng bột mỏng gần như bánh ướt nhưng dày hơn và có hình vuông. Ngoài ra, hủ tiếu Hồ không ăn chung với thịt heo, gà hay cá mà chỉ dùng với lòng heo khìa cùng cải chua
Bánh mì phá lấu
Cùng cách gọi nhưng phá lấu của công đồng người Tiều khác hẳn món phá lâu nội tạng heo hay bò dùng chung với nước cốt dừa. Cụ thể, ngoài phá lấu lòng heo, đặc sản của người Tiều còn có thêm phá lấu chân gà, tàu hũ chiên, trứng…
Hủ tiếu cá
>>>>>Xem thêm: Cách làm thịt heo chiên nhỏ lửa rất ngon, nắm vững những mẹo nhỏ này, những lát thịt sẽ không bị cháy khét và không bị dầu mỡ