Mẹo chọn thịt, cá tươi ngon

Mẹo chọn thịt, cá tươi ngon

Thịt bò màu đỏ tươi, thớ khô và mịn, ấn đầu ngón tay vào thấy khô và dính thì nên mua. Bò càng non tuổi thì thịt càng ngon.

Tìm hiểu thêm: Món ăn này còn mạnh hơn các sản phẩm chăm sóc da, da trở nên bóng, tóc đen, răng trắng, bụng dưới phẳng lì

Mẹo chọn thịt, cá tươi ngon

>>>>>Xem thêm: Canh chua thịt bằm cực trôi cơm, để ngon thì nhớ thả vào thứ này khi nấu, đảm bảo canh trong veo, ngọt lừ từ nước đến cái


Mua cá, nên chọn những con mình cứng, mang đỏ tươi. Ảnh: Health

Bạn đang đọc: Mẹo chọn thịt, cá tươi ngon

Dưới đây là những mẹo lựa chọn thịt cá tươi, ngon được chia sẻ trên The Health:

Hãy quan sát những con nào mang đỏ tươi, sờ thấy mình cứng thì mua. Riêng cá đã cắt thành khoanh, hãy lấy ngón tay ấn vào thớ thịt, thấy cứng và dinh dính là cá tươi. Ngược lại, nếu mềm nhũn, chảy nước là cá ươn.

Thịt lợn

Chọn loại thịt màu hơi hồng, thớ săn chắc, da mỏng. Nên nhớ khi bạn nhìn thấy thịt lợn màu đỏ thẫm, sờ vào thấy mềm nhão, da dụng dày, đó chính là lợn già, lợn nái ăn không ngon.

Lưu ý tránh mua các loại thịt lợn mỡ màu vàng, thớ thịt có đốm trắng. Đa phần thịt như thế là lợn bệnh, ăn vào có hại cho sức khỏe.

Thịt bò

Thịt tốt màu đỏ tươi, thớ thịt khô và mịn. Ấn đầu ngón tay vào thịt thấy khô và dính thì nên mua. Bò càng “trẻ tuổi” thì thịt càng ngon.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *