Bật mí mẹo muối cà khi thời tiết oi nóng, chẳng cần quá khéo, thành phẩm vẫn giòn ngon

Bật mí mẹo muối cà khi thời tiết oi nóng, chẳng cần quá khéo, thành phẩm vẫn giòn ngon

Thời tiết oi nóng như hiện tại, ăn bát canh cua, thêm miếng cà cũng đủ trôi đôi ba bát cơm. Gợi ý cho bạn cách làm món cà muối giòn ngon, để lâu cũng không lo hỏng.

Cách muối cà chua giòn khá đơn giản, bạn có thể tham khảo công thức dưới đây:

Bạn đang đọc: Bật mí mẹo muối cà khi thời tiết oi nóng, chẳng cần quá khéo, thành phẩm vẫn giòn ngon

Bật mí mẹo muối cà khi thời tiết oi nóng, chẳng cần quá khéo, thành phẩm vẫn giòn ngon

Cà muối ăn với cơm và canh cua, đảm bảo trôi đôi bát cơm, bất chấp thời tiết oi nóng.

Nguyên liệu:

1 kg cà pháo.

Củ giềng.

Tỏi, ớt, muối, đường.

Hũ đựng.

Cách làm:

Bật mí mẹo muối cà khi thời tiết oi nóng, chẳng cần quá khéo, thành phẩm vẫn giòn ngon

– Cà pháo bổ đôi. Sau đó ngâm nước muối 30 phút cho ra bớt nhựa, rửa sạch để ráo nước.

– Tỏi bóc vỏ đập dập, giềng thái miếng mỏng, ớt cắt và để nguyên mấy quả thả vào cho đẹp mắt.

Bật mí mẹo muối cà khi thời tiết oi nóng, chẳng cần quá khéo, thành phẩm vẫn giòn ngon

Tìm hiểu thêm: Cách làm kem sữa chua túi thơm ngon

Bật mí mẹo muối cà khi thời tiết oi nóng, chẳng cần quá khéo, thành phẩm vẫn giòn ngon

– Lọ muối cà có thể dùng lọ chuyên dụng giờ bán nhiều, lọ sành, lọ thuỷ tinh đều được nhưng trước khi muối rửa sạch để khô.

– Nước lọc đã đun sôi để nguội, pha muối và đường sao cho hợp khẩu vị, vị hơi mặn để ngấm cà ăn là vừa rồi cho vào lọ, tiếp đến bỏ tỏi, giềng ớt vào khuấy nhẹ đều lên.

– Cà sau khi ráo nước bỏ vào lọ nếu dùng lọ sành như nhà mình thì phải nén bằng đĩa thật chặt đều, nhưng do miệng lọ nhỏ hơn phần thân nên dùng một túi nước lọc nèn lên trên để cà không nổi lên, lúc muối cà luôn trắng và giòn (túi nước nén cũng nên dùng nước lọc đun sôi vì có thể bục túi).

Bật mí mẹo muối cà khi thời tiết oi nóng, chẳng cần quá khéo, thành phẩm vẫn giòn ngon

Bật mí mẹo muối cà khi thời tiết oi nóng, chẳng cần quá khéo, thành phẩm vẫn giòn ngon

>>>>>Xem thêm: Đừng cho bắp cải trực tiếp vào nồi xào, tôi sẽ dạy bạn 3 kỹ năng, bắp cải sẽ không bị mềm và không bị chảy nước, cải sẽ giòn, ngon và đậm đà

Đậy nắp vậy là xong đợi sau hơn 1 ngày là cà chua giòn, có thể dùng ngay.

Chúc các bạn thành công.

Theo Facebook: Nguyễn Hồng Nghĩa

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *