Phiên bản đậu sốt này vẫn giữ được những mùi vị đặc trưng nhưng đậm đà, cay nồng, tương phản với vị tươi mát của đậu hũ. Đây là lựa chọn hấp dẫn cho món cơm nhà.
Đậu hũ Tứ Xuyên – một trong những món ăn nổi tiếng của ẩm thực Trung Quốc. Các bà nội trợ đã biến tấu món này để phù hợp hơn với khẩu vị của người Việt. Đậu sốt kiểu này ăn ất ngon, đặc biệt trong thời tiết mưa mát.
Bạn đang đọc: Đậu sốt cay kiểu này ăn ngon, đưa cơm lại cực hợp với thời tiết mưa mát
Đổi vị với món đậu hũ sốt chay thơm ngon khó cưỡng.
Nguyên liệu:
Đậu hũ (phụ) trắng bốn miếng hoặc nhiều hơn (đậu trắng hoặc đậu non đều được.)
Nấm đùi gà 20g.
Nấm đông cô khô vài cái.
Ớt chuông 1 trái.
Ớt sừng không cay hoặc cay 1 trái (mình dùng ớt này để tạo màu rực rỡ cho món ăn).
Đậu que 10g.
Hành lá 1 ít.
Ớt sa tế chay 1 ít.
Cách làm:
Nấm đùi gà cắt nhuyễn. Nấm đông cô khô ngâm mềm cắt nhuyễn. Đậu que cắt hạt lựu. Ớt chuông cắt hạt lựu. Đậu hũ cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Tìm hiểu thêm: Đậu phộng chiên không được cho dầu trước, còn làm thêm 1 bước trước khi cho vào chảo thì đậu phộng mới giòn và đẹp mắt
Bắt chảo dầu phi thơm đầu hành và ớt sừng. Cho nấm đông cô và nấm đùi gà vào xào thơm. Cho tiếp đậu que hạt lựu và ớt chuông vào. Nêm gia vị 1 muỗng bột nêm rau củ và 2 muỗng nước tương, 1/4 muỗng đường phèn. Xào cho chín. Thêm ít nước chín vào. Cho tiếp 1/2 muỗng sa tế vào.
>>>>>Xem thêm: Thịt đà điểu áp chảo nóng hổi
Cho đậu hũ vào. Nhỏ lửa cho gia vị thấm vào đậu hũ. Và lên màu đẹp là được. Cho đậu sốt ra đĩa và dùng nóng.