Bánh sữa tươi với màu vàng ươm đẹp mắt, lớp bột giòn bên ngoài cùng hương sữa béo ngậy bên trong chắc chắn sẽ là một chọn lựa lý tưởng để bổ sung vào thực đơn của gia đình và giúp bạn nâng cao tay nghề nấu nướng.
Bánh sữa tươi chiên là sự kết hợp giữa nhân bánh béo ngậy, thơm nồng cùng vỏ bánh giòn tan, tạo nên một cảm giác mới lạ cho bất kỳ ai lần đầu được thưởng thức. Hương vị của bột phía ngoài hơi giòn, khi ăn thì bên trong mềm mịn, kết hợp cùng chút béo của sữa tươi sẽ cho bạn cảm giác vô cùng đặc biệt mà không phải loại bánh nào cũng có thể mang lại.
Bạn đang đọc: Đừng lãng phí sữa khi không uống hết, chỉ cần bỏ ra chút thời gian là đã có một món bánh thơm ngon, cả nhà thích mê
Bên cạnh đó, với thành phần là sữa, bánh sữa tươi chiên còn chứa rất nhiều dưỡng chất tốt sức khỏe.
Đây là món bánh khá đơn giản với công thức chế biến nhanh chóng, giúp bạn tiết kiệm thời gian mà vẫn có được một món ăn vặt hấp dẫn ngay tại nhà.
Nguyên liệu: sữa nguyên chất, đường, tinh bột ngô, vụn bánh mì, dầu ăn.
Thực hiện:
1. Đổ một hộp sữa nguyên chất vào nồi, thêm đường và bột bắp, bật lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy.
2. Khi thấy sữa sền sệt, đổ sữa vào một cái hộp.
3. Sau khi nguội và săn lại, lấy bánh ra và dùng dao cắt thành nhiều khối dài có kích thước vừa ăn.
Tìm hiểu thêm: Nem chua nướng cuốn bánh tráng
4. Phủ một lớp tinh bột lên các miếng bánh đã cắt, sau đó nhúng vào một ít nước, phủ vụn bánh mì rồi bày ra đĩa.
5. Đổ thêm ít dầu vào chảo, đun cho dầu nóng 40%, cho các dải bánh vào chảo dầu chiên cho đến khi có màu vàng nâu thì vớt ra khỏi chảo.
6. Món bánh sữa tươi chiên giòn giàu dinh dưỡng. Nó không chỉ có chức năng bổ sung lượng dinh dưỡng thiếu hụt, có lợi cho phổi và dạ dày mà còn bổ sung lượng canxi dồi dào. Khi ăn, bạn có thể chấm cùng tương ớt hoặc với bất kỳ loại sốt nào mà mình thích nhé.
>>>>>Xem thêm: Khi làm gà hấp, không nên hấp trực tiếp sau khi ướp! Thêm bước này, thịt mềm và ngon hơn