Món mì theo công thức dưới đây, mẹ đảm có thể làm để con ăn sáng hoặc ‘đổi vị’ cho bữa chính đều hợp.
Rất nhiều bé thích ăn mì. Nếu không thể cầu kỳ làm món mì Ý dưới đây, bạn có thể thay bằng loại mì tôm thông thường khác. Điểm nhấn của món ăn này là nước sốt trộn mì siêu ngon, đảm bảo các bé sẽ thích.
Bạn đang đọc: Trẻ ‘nghiện’ ăn mì, mẹ làm món này với nước sốt sóng sánh đảm bảo bé thích mê
Nguyên liệu:
50gr bơ lạt.
5 quả cà chua cỡ vừa.
300gr thịt thăn bò xay.
2 củ hành tây size nhỏ.
Dầu oliu.
Lá oregano.
Tương cà.
Nguyên liệu chính nấu món mì kèm sốt ngon khó cưỡng.
Cách làm:
Cho bơ vào chảo nấu chảy.
Trút hành tây thái nhỏ vào, xào đến khi sém mặt cho hành tây thơm hơn và ngọt hơn.
Trút cà chua thái mỏng vào, thêm chút hạt nêm đảo đều cho cà nát.
Sau khi cà chua mềm và nát, cho 1 thìa canh tương cà vào. Thêm 1 thìa cơm lá oregano.
Tắt bếp đổ ra bát, dùng máy xay cầm tay xay mịn hỗn hợp trên.
Tìm hiểu thêm: Bạn không thể nấu gà luộc trực tiếp, đầu bếp sẽ hướng dẫn bạn cách luộc đúng đảm bảo gà chín mềm, ngon ngọt mà không có mùi tanh
Ở nồi khác, xào thơm xém mặt hành tây thái nhỏ với dầu oliu.
Đổ thịt bò bằm vào xào sơ với hành tây.
Trộn đều hỗn hợp cà chua và thịt bò
Khâu quan trọng nhất, để làm thịt bò mềm, dậy mùi thơm là hầm hỗn hợp này trong nồi áp suất trong 16 phút.
Nguyên liệu không thể thiếu của món này là mì ý, sợi mỳ to vừa phải. Đun nồi nước sôi, thêm xíu muối, thả mì vào đến khi mềm. Có thể thay thế bằng mì tôm trần theo cách thông thường đều ngon.
>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm món tiết canh củ dền chuẩn vị, đảm bảo an toàn và không lo vi khuẩn
Trộn mì và hỗn hợp nước sốt cà chua và thưởng thức.
Theo Facebook: Đặng Thị Ánh Hồng