Món chè cốm hạt sen có công thức đơn giản, rất thích hợp ăn vào mùa thu.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Thu sang, làm ngay món chè cốm hạt sen dẻo thơm cho cả nhà thưởng thức
300 gr hạt sen
200 gr cốm
1 bó lá nếp 1 bó
100-150 gr đường phèn
100 gr bột sắn
1 lon cốt dừa
Món chè cốm hạt sen dẻo thơm ngon miệng.
Cách làm:
– Lá nếp rửa sạch: dùng 5-7 lá thái nhỏ xay lấy cốt nước lá nếp để đổ vào chè cho màu đẹp.
– Sen cho vào nồi đun cùng tầm 2 lít nước, 5 lá nếp, canh 7-8 phút là có thể nhừ, không để nhừ quá vỡ hạt sen mà chỉ để nhừ chín tới. Sau khi sen nhừ, đổ bớt nước ra bát, để nước chỉ ngập sen rồi cho đường phèn vào đun cho ngấm sen.
Tìm hiểu thêm: 4 công thức hấp cá kiểu mới đổi vị liên tục cho cả nhà
– Sau khi sen đã ngấm đường đổ nước sen lại, nếu thấy ít nước thì cho thêm, lúc này cho thêm tầm bát tô nước nữa vì thích ăn nhiều chè. Khi nước sôi thử độ ngọt nếu thấy nhạt thì cho thêm đường, nguấy bột sắn với bát nước rồi đổ vào nồi chè.
– Trước khi tắt bếp thì nhanh tay cho cốm vào, bếp sẽ vẫn nóng thêm 5-7 phút nữa, cốm sẽ nở trong nồi chè.
Rất đơn giản và nhanh gọn. Khi ăn sẽ thêm nước cốt dừa và rắc ít dừa nào nữa. Chè sen cốm rất dẻo, thơm mùi sen, cốm và lá nếp.
>>>>>Xem thêm: Có thể gọi đây là “kẻ nhặt rác” của cơ thể con người, con gái nên ăn nhiều để giải độc và làm đẹp
Chè cốm hạt sen và xôi cốm là hai món ăn rất thích hợp thưởng thức vào mùa thu.
Theo facebook: Lê Lan Anh