Qua dịp nghỉ lễ 2/9, nếu đã quá ngán thịt cá và những món ăn nhiều đạm, bạn có thể đổi mới khẩu vị với công thức làm đậu sốt dưới đây.
Đây là một món ăn cực kì quen thuộc và đơn giản nhưng lại đưa cơm. Chỉ một đĩa đậu phụ sốt cà chua, khiến cả nhà mê mẩn và gắp không dừng đũa.
Bạn đang đọc: Đậu phụ sốt cà chua theo công thức này, thành phẩm ngon mềm, hấp dẫn khó cưỡng
Món đậu sốt làm cực dễ, ăn với cơm nóng rất ngon.
Nguyên liệu:
– Đậu phụ: 4 miếng.
– Cà chua: 1 trái to.
– Gia vị đi kèm: hành, tỏi, nước tương, tương ớt, đường, ớt tươi, dầu ăn.
Cách làm:
– Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, chiên vàng cùng với dầu ăn.
– Cà chua băm nhỏ, pha nước sốt gồm: 4 thìa cơm nước tương, 1/2 thìa cơm đường, 1 thìa cơm tương ớt, 1/2 chén nước lọc.
Tìm hiểu thêm: Bí quyết định vị thương hiệu đồ ăn vặt của Thanh Đoàn shop
– Phi thơm dầu ăn với hành tỏi băm nhỏ, cho nước sốt và cà chua vào đun sôi, cho khuôn đậu đã chiên vào và đun nhỏ lửa tới khi cà chua mềm nhừ và nước sốt thấm đều vào miếng đậu.
>>>>>Xem thêm: Đừng chỉ nấu cơm nữa, hãy thử cách ăn mới này. Nó ngon hơn cơm nấu rất nhiều, nhìn là muốn ‘háu ăn’!
Cho ra đĩa, thêm ít lá tỏi tươi lên trên, vài lát ớt nữa là hoàn thành.
Theo Facebook: Thao Ngo Phuong