Bất kể nam hay nữ, nhất quyết uống ‘trứng trần nước sôi’, 6 điều tốt có thể ‘không mời mà đến’

Bất kể nam hay nữ, nhất quyết uống ‘trứng trần nước sôi’, 6 điều tốt có thể ‘không mời mà đến’

Có nhiều cách để chế biến trứng, trứng luộc, trứng rán là những cách ăn phổ biến nhất. Tuy nhiên, một số người lại thích trứng trần. Mặc dù cách ăn trứng này không phổ biến và sẽ có mùi tanh đặc trưng của trứng, nhưng cách ăn này thường mang lại những lợi ích nhất định cho cơ thể.

Giá trị dinh dưỡng của món trứng trần nước sôi

Bạn đang đọc: Bất kể nam hay nữ, nhất quyết uống ‘trứng trần nước sôi’, 6 điều tốt có thể ‘không mời mà đến’

Bất kể nam hay nữ, nhất quyết uống ‘trứng trần nước sôi’, 6 điều tốt có thể ‘không mời mà đến’

Trần trứng bằng nước sôi có thể cải thiện tỷ lệ tiêu hóa và hấp thụ của trứng, đồng thời bổ sung protein. Trứng là một loại thực phẩm phổ biến có thành phần dinh dưỡng rất giàu protein chất lượng cao, lecithin, vitamin và khoáng chất.

Trần trứng có thể nhanh chóng làm biến tính protein của trứng, có lợi cho quá trình tiêu hóa và hấp thụ của cơ thể con người. Nhưng cần nhấn mạnh rằng để tiêu diệt được biotin trong trứng thì nước phải được đun sôi vừa đủ.

Uống trứng trần nước sôi, sáu điều tốt có thể ‘không mời mà đến’

Thanh nhiệt và giảm ho

Bất kể nam hay nữ, nhất quyết uống ‘trứng trần nước sôi’, 6 điều tốt có thể ‘không mời mà đến’

Có thể dùng mật ong hoặc muối để thêm vào món ăn này. Mật ong và muối có tính năng thanh nhiệt, giải nhiệt, có tác dụng phục hồi tốt các chứng khó chịu ở họng, ho.

Protein bổ sung

Trứng chứa protein chất lượng cao, trần trứng bằng nước sôi sẽ giúp giữ lại tối đa các chất dinh dưỡng, với tỷ lệ hấp thụ hơn 90%. Uống một bát trứng trần vào buổi sáng để bổ sung protein và tăng cường miễn dịch.

Nuôi dưỡng dạ dày

Bất kể nam hay nữ, nhất quyết uống ‘trứng trần nước sôi’, 6 điều tốt có thể ‘không mời mà đến’

Trứng được trần bằng nước sôi có kết cấu mềm, giàu chất dinh dưỡng, dễ tiêu hóa và hấp thụ bởi dạ dày. Nó có thể làm giảm gánh nặng cho dạ dày một cách hiệu quả và có lợi cho việc điều trị bệnh viêm loét dạ dày nhẹ. Ngoài ra, chất lecithin trong nước sôi giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày.

Bảo vệ thị lực

Vì lòng đỏ trứng rất giàu lutein và zeaxanthin, những chất này có thể bảo vệ tốt cho võng mạc. Ngày nay, hầu hết mọi người thường xuyên nhìn vào điện thoại di động của họ, vì vậy việc bảo vệ mắt là rất cần thiết.

Cải thiện và ngăn ngừa bệnh thiếu máu

Tìm hiểu thêm: Gợi ý 20 mâm cơm dân dã nhưng hút mắt, nhìn là chỉ muốn ‘sà vào ăn’

Bất kể nam hay nữ, nhất quyết uống ‘trứng trần nước sôi’, 6 điều tốt có thể ‘không mời mà đến’

Trứng chứa một số khoáng chất sắt, giúp cơ thể bổ sung sắt. Bổ sung sắt có thể thúc đẩy quá trình tạo máu nên có tác dụng tốt đối với bệnh thiếu máu hoặc phòng chống thiếu máu.

Bảo vệ gan

Nhiều người thường xuyên thức khuya, ăn quá no, ăn nhiều chất béo, vô tình sẽ xảy ra nhiều vấn đề về gan. Nếu gan bị suy giảm chức năng sẽ ảnh hưởng đến quá trình giải độc của cơ thể.

Trứng là thực phẩm tốt cho gan, giúp nuôi dưỡng và bảo vệ gan. Thường xuyên uống một bát nước trứng trần nước sôi có thể thúc đẩy quá trình phục hồi của gan, để gan có thể giải độc và làm sạch gan tốt hơn.

Khi trần trứng bằng nước, có những lưu ý sau

Đun sôi nước

Bất kể nam hay nữ, nhất quyết uống ‘trứng trần nước sôi’, 6 điều tốt có thể ‘không mời mà đến’

Nước để trần trứng phải là nước vừa đun sôi, nếu không trứng sẽ không chín và có một số vi khuẩn. Uống nước trứng vi khuẩn vào cơ thể người không những không tốt cho cơ thể mà còn có hại, nặng thì tiêu chảy nhẹ cần phải rửa dạ dày.

Chọn trứng tươi

Khi trần trứng bằng nước sôi, lưu ý chọn trứng tươi và lưu ý không dùng trứng bị nứt vỏ. Nếu bị hỏng như thế này, phần giữa có thể bị nhiễm khuẩn, ăn vào sẽ tổn hại sức khỏe.

Trần bát bằng nước sôi

Bất kể nam hay nữ, nhất quyết uống ‘trứng trần nước sôi’, 6 điều tốt có thể ‘không mời mà đến’

Tốt nhất nên trần bát bằng nước sôi trước để làm nóng cũng như làm sạch bát.

Tránh ăn quá nhiều

Mặc dù trứng trần nước sôi có vị ngon nhưng không nên ăn quá nhiều. Do trong trứng có chứa nhiều cholesterol nên nếu ăn nhiều dễ dẫn đến tình trạng tăng mỡ máu.

Chú ý đến thời điểm tốt nhất

Bất kể nam hay nữ, nhất quyết uống ‘trứng trần nước sôi’, 6 điều tốt có thể ‘không mời mà đến’

>>>>>Xem thêm: Không nên hấp trực tiếp cá trong nồi, cho thêm ít “nó” vào hấp cùng, cá chín mềm, ngon ngọt mà không có mùi tanh

Chúng tôi nói rằng thời gian tốt nhất để trần trứng là khoảng 8 phút. Các thí nghiệm cho thấy vi khuẩn và vi sinh vật trong trứng về cơ bản bị tiêu diệt trong vòng 8 phút, các chất dinh dưỡng không bị hư hỏng ở một mức độ nhất định. Trứng còn vị thì tươi và mềm hơn, lòng đỏ trứng vừa phải, ăn vào là ngon nhất.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *